Kiên Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ 4 hộ gia đình có người thân mất do Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-10, Đại đức Thích Tuệ Giải, Chánh Văn phòng kiêm Phó Trưởng ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ 4 hộ gia đình có người thân mất do Covid-19.

Đi cùng đoàn còn có đại diện chính quyền ông Lưu Văn Quang, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Rạch Giá; Bà Châu Cẩm Lệ, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Ngọc.

Đoàn đến thắp hương và cầu nguyện cho cháu Lê Thanh Liêm, sinh năm 1978, nhà tại ấp Phú Hòa, xã Phi Thông.

Kiên Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ 4 hộ gia đình có người thân mất do Covid-19 ảnh 1

Đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang không quản ngại vất vả để đến động viên các gia đình

Tiếp tục hành trình, đoàn đến căn nhà nhỏ tại phường Vĩnh Thanh Vân để thắp hương và cầu nguyện cho anh Nguyễn Văn Hiếu (hưởng dương 32 tuổi). Ông Nguyễn Văn Trí, 70 tuổi là ba của anh Hiếu, xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi trong hoàn cảnh khó khăn, vợ tôi mất từ lâu, một mình tôi nuôi đứa con trai khôn lớn. Giờ đây, cháu lại bỏ tôi ra đi theo mẹ nó, hiện tro cốt của cháu đang gửi tại chùa Phật Quang. Tôi rất biết ơn Giáo hội, quý thầy và chính quyền đã quan tâm giúp đỡ cho tôi trong lúc này”.

Kiên Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ 4 hộ gia đình có người thân mất do Covid-19 ảnh 2

Trao phong bì hỗ trợ đến ông Nguyễn Văn Trí

Đoàn cũng đã đến với gia đình anh Thạch Thanh Hồng, sinh năm 1972, gia đình cụ bà Dương Hồng Hơn, hưởng thọ 66 tuổi, tại phường Vĩnh Lạc. Đoàn trao phần tịnh tài trợ duyên cùng lời động viên phân ưu với các gia đình.

Được biết, tới đây, chùa Phật Quang sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho chư hương linh mất vì đại dịch Covid-19 vào tuần thất thứ 7 của cháu Hiếu đang gửi tro cốt tại chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày