Kiên Giang: Chư Tăng tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567 tại chùa Tam Bảo

Nhị vị Hòa thượng tác pháp đối thú An cư kiết hạ hàng Thượng tọa
Nhị vị Hòa thượng tác pháp đối thú An cư kiết hạ hàng Thượng tọa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 3-6 (16-4-Quý Mão), chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì trong toàn tỉnh đã vân tập về 3 trường hạ để làm lễ tác pháp, bắt đầu cho khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.
Chư tôn đức lễ bái lịch đại Tổ sư tại Tổ đường chùa Tam Bảo ảnh 1

Chư tôn đức lễ bái lịch đại Tổ sư tại Tổ đường chùa Tam Bảo

Tại trường hạ Tăng - chùa Tam Bảo, trước khi làm lễ đối thú, chư tôn đức lễ bái lịch đại Tổ sư và vân tập tại chánh điện niệm hương, bạch Phật, tụng kinh.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Huyền Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

Chư tôn đức lần lượt tác pháp đối thú an cư ảnh 2

Chư tôn đức lần lượt tác pháp đối thú an cư

Chư tôn đức lần lượt tác pháp đối thú an cư, cung an chức sự, cung thỉnh chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Chức sự hạ trường.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh phát biểu về công tác tổ chức trường hạ, các hoạt động tu học của Tăng chúng trong ba tháng cấm túc an cư theo luật Phật. Thượng tọa tin tưởng tất cả hành giả nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, các thời khóa tu học.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn phát biểu công tác tổ chức trường hạ ảnh 3

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn phát biểu công tác tổ chức trường hạ

Cùng thời gian này, tại trường hạ chùa Bửu Sơn, dưới sự chứng minh của Ni trưởng Thích nữ Như Thiện, Phó ban kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, chư Ni cũng tiến hành nghi thức đối thú an cư, cung an chức sự.

Chư Ni cũng tiến hành nghi thức tác pháp thọ an cư ảnh 4

Chư Ni cũng tiến hành nghi thức tác pháp thọ an cư

Mùa an cư năm nay, Phật giáo tỉnh Kiên Giang có 3 trường hạ tập trung là chùa Tam Bảo (TP.Rạch Giá) dành cho chư Tăng với 33 hành giả an cư; chùa Bửu Sơn (H.Tân Hiệp) dành cho chư Ni với 77 vị hành giả và chùa Phật Quang Phổ Chiếu (H.Hòn Đất) dành cho 62 vị Tăng, Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày