Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu xuất gia gieo duyên của Phật tử chùa Bửu Thọ
Khóa tu xuất gia gieo duyên của Phật tử chùa Bửu Thọ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-6, theo truyền thống hàng năm vào mùa An cư kiết hạ của chư Tăng chùa Bửu Thọ (H.Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Ban Tổ chức cho 24 Phật tử được cạo tóc xuất gia gieo duyên.
Các vị xuất gia gieo duyên sau khi nhận man y và bình bát ảnh 1

Các vị xuất gia gieo duyên sau khi nhận man y và bình bát

Khóa tu với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, viện chủ và Thượng tọa Thích Minh Hiệp, trụ trì cùng với chư Tăng tại trụ xứ.

Hòa thượng Thích Thiện Bảo cho biết liên tục 11 lần trong 10 năm từ năm 2013 đến 2023, đạo tràng chùa Bửu Thọ đã tạo duyên cho người Phật tử tham gia tu học cùng chư Tăng trong 3 tháng an cư.

Phật tử đạo tràng ảnh 2

Phật tử đạo tràng

"Từ đó đến nay có hơn 231 Phật tử tham gia tu học, tuy mỗi Phật tử do hoàn cảnh tu học vào các khoảng thời gian khác nhau nhưng đều tùy duyên phát tâm tu học. Tôi mong đây là duyên lành, cơ hội của chư Tăng tu học, yểm trợ cho người xuất sĩ và trợ duyên cho người Phật tử cùng tinh tấn hơn trong mùa An cư kiết hạ...”, Hòa thượng nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày