Kiên Giang: Hàng trăm người tham dự lễ rước linh anh hùng liệt sĩ

(GNO-Kiên Giang): Chiều nay 01-6, hàng trăm chư Tăng Ni, Phật tử và người dân huyện đảo Phú Quốc đã tham dự lễ rước linh anh hùng liệt sĩ từ Đài tưởng niệm Quả Đấm về Nghĩa trang huyện.

Với lộ trình dài gần 30km, đoàn rước linh xuất phát từ Đài tưởng niệm Quả Đấm sau khi Ban kinh sư hoàn tất nghi thức triệu linh. Dù vượt hành trình khá dài nhưng đoàn rước linh đã di chuyển trong không khí trang nghiêm và trật tự tạo nên sự xúc động của những người đi đường. Khi về đến Nghĩa trang huyện, nơi đặt lễ đài chính của Đại lễ cầu siêu, hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni BTS THPG tỉnh Kiên Giang và một số tỉnh thành đã nhất tâm hộ niệm cùng đoàn rước linh.

B1 (1).JPG
B1 (2).JPG
B1 (3).JPG
B1 (4).JPG
B1.JPG
B1 (5).JPG

Lễ rước linh từ Đài tưởng niệm Quả Đấm

Ngay sau đó, Chư tôn đức và người tham dự đã tiến hành nghi thức trì kinh, làm lễ quy linh các anh hùng liệt sĩ. Trong phần tuyên pháp ngữ, TT. Thích Minh Thiện - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG tỉnh Long An đã  nhắc lại công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong quá khứ. Qua đó, Thượng tọa cho rằng đại lễ hôm này là một dịp những người còn sống thể hiện lòng tri ân đến các anh hùng liệt sĩ và mong rằng với sự quy ngưỡng của đức Phật, hương linh của các anh hùng liệt sĩ sẽ được siêu thoát trong pháp giới vô biên, bất sanh bất diệt.

BB (14).JPG

TT. Thích Minh Thiện tuyên pháp ngữ

Khóa lễ chiều nay kết thúc bằng lễ cúng vong các anh hùng liệt sĩ theo nghi thức Phật giáo miền Nam. Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến bạn đọc chùm ảnh lễ rước linh chiều nay:

BB.JPG
BB (1).JPG

Anh linh anh hùng liệt sĩ về đến lễ đài

BB (3).JPG
BB (15).JPG
BB (6).JPG
BB (7).JPG
BB (8).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni

BB (2).JPG
BB (13).JPG
BB (4).JPG

Những người đồng đội

BB (9).JPG

Em nhỏ

BB (12).JPG
BB (11).JPG

Nhà tài trợ đại lễ

BB (10).JPG

Cùng toàn thể người dân hiệp lực cầu nguyện

BB (16).JPG
BB (17).JPG
BB (18).JPG

Nghi thức cúng vong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tháp Phật, kiến trúc tu viện và dấu vết của một khu đô thị dân cư, chủ yếu thuộc thời kỳ Kushan (thế kỷ I–III TL)

Khai quật quần thể Phật giáo 2.000 năm tuổi ở Kashmir

GNO - Các nhà khảo cổ ở Jammu và Kashmir vừa phát hiện một quần thể Phật giáo cổ tại làng Zehanpora, huyện Baramulla. Di tích này được cho là có niên đại khoảng 2.000 năm. Phát hiện cho thấy Kashmir từng giữ vai trò quan trọng trong mạng lưới Phật giáo thời kỳ đầu và có mối liên hệ chặt chẽ với nền văn hóa Gandhāra.
Tặng hoa, quà Tết đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng

Lãnh đạo TP.Hải Phòng chúc Tết Ban Trị sự GHPGVN thành phố

GNO - Chiều 6-2, tại chùa Nam Hải - trụ sở Ban Trị sự, phái đoàn lãnh đạo thành phố do ông Vũ Tiến Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng làm trưởng đoàn, cùng đại diện các sở, ban, ngành đã đến thăm và chúc Tết Ban Trị sự GHPGVN thành phố.

Thông tin hàng ngày