Kiên Giang: Hàng trăm người tham dự lễ rước linh anh hùng liệt sĩ

(GNO-Kiên Giang): Chiều nay 01-6, hàng trăm chư Tăng Ni, Phật tử và người dân huyện đảo Phú Quốc đã tham dự lễ rước linh anh hùng liệt sĩ từ Đài tưởng niệm Quả Đấm về Nghĩa trang huyện.

Với lộ trình dài gần 30km, đoàn rước linh xuất phát từ Đài tưởng niệm Quả Đấm sau khi Ban kinh sư hoàn tất nghi thức triệu linh. Dù vượt hành trình khá dài nhưng đoàn rước linh đã di chuyển trong không khí trang nghiêm và trật tự tạo nên sự xúc động của những người đi đường. Khi về đến Nghĩa trang huyện, nơi đặt lễ đài chính của Đại lễ cầu siêu, hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni BTS THPG tỉnh Kiên Giang và một số tỉnh thành đã nhất tâm hộ niệm cùng đoàn rước linh.

B1 (1).JPG
B1 (2).JPG
B1 (3).JPG
B1 (4).JPG
B1.JPG
B1 (5).JPG

Lễ rước linh từ Đài tưởng niệm Quả Đấm

Ngay sau đó, Chư tôn đức và người tham dự đã tiến hành nghi thức trì kinh, làm lễ quy linh các anh hùng liệt sĩ. Trong phần tuyên pháp ngữ, TT. Thích Minh Thiện - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG tỉnh Long An đã  nhắc lại công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong quá khứ. Qua đó, Thượng tọa cho rằng đại lễ hôm này là một dịp những người còn sống thể hiện lòng tri ân đến các anh hùng liệt sĩ và mong rằng với sự quy ngưỡng của đức Phật, hương linh của các anh hùng liệt sĩ sẽ được siêu thoát trong pháp giới vô biên, bất sanh bất diệt.

BB (14).JPG

TT. Thích Minh Thiện tuyên pháp ngữ

Khóa lễ chiều nay kết thúc bằng lễ cúng vong các anh hùng liệt sĩ theo nghi thức Phật giáo miền Nam. Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến bạn đọc chùm ảnh lễ rước linh chiều nay:

BB.JPG
BB (1).JPG

Anh linh anh hùng liệt sĩ về đến lễ đài

BB (3).JPG
BB (15).JPG
BB (6).JPG
BB (7).JPG
BB (8).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni

BB (2).JPG
BB (13).JPG
BB (4).JPG

Những người đồng đội

BB (9).JPG

Em nhỏ

BB (12).JPG
BB (11).JPG

Nhà tài trợ đại lễ

BB (10).JPG

Cùng toàn thể người dân hiệp lực cầu nguyện

BB (16).JPG
BB (17).JPG
BB (18).JPG

Nghi thức cúng vong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Hồi 30 năm trước, khi lão tăng còn chưa tham thiền, thấy núi là núi, thấy sông là sông. Về sau, gặp được thiện tri thức, có chỗ hội nhập, thấy núi không là núi, thấy sông không là sông. Bây giờ được chỗ dứt sạch, thấy núi chỉ là núi, thấy sông chỉ là sông”

Thấy núi không là núi

NSGN - Khi chúng ta thấy núi là núi, thấy sông là sông, lúc đó chúng ta lặp lại những kiến thức học từ xã hội, gia đình. Những quy ước thế gian rằng ngọn núi trước mắt ta gọi là núi, con sông nơi bến đò thì gọi là con sông. Chúng ta học từ quy ước, từ kiến thức quá khứ của tập thể cộng đồng, và gọi như thế.
Đại đức Thích Minh Đăng, trụ trì chùa Hoa Nghiêm cùng đại diện chính quyền xã thăm hỏi tặng quà tri ân đến các gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã

Chùa Hoa Nghiêm (Đắk Lắk) thăm, tặng quà người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2026), chiều 22-7, chùa Hoa Nghiêm (xã Quảng Phú) phối hợp cùng đoàn công tác của Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN xã Quảng Phú đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã.

Thông tin hàng ngày