Kiên Giang: Hàng trăm người tham dự lễ rước linh anh hùng liệt sĩ

(GNO-Kiên Giang): Chiều nay 01-6, hàng trăm chư Tăng Ni, Phật tử và người dân huyện đảo Phú Quốc đã tham dự lễ rước linh anh hùng liệt sĩ từ Đài tưởng niệm Quả Đấm về Nghĩa trang huyện.

Với lộ trình dài gần 30km, đoàn rước linh xuất phát từ Đài tưởng niệm Quả Đấm sau khi Ban kinh sư hoàn tất nghi thức triệu linh. Dù vượt hành trình khá dài nhưng đoàn rước linh đã di chuyển trong không khí trang nghiêm và trật tự tạo nên sự xúc động của những người đi đường. Khi về đến Nghĩa trang huyện, nơi đặt lễ đài chính của Đại lễ cầu siêu, hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni BTS THPG tỉnh Kiên Giang và một số tỉnh thành đã nhất tâm hộ niệm cùng đoàn rước linh.

B1 (1).JPG
B1 (2).JPG
B1 (3).JPG
B1 (4).JPG
B1.JPG
B1 (5).JPG

Lễ rước linh từ Đài tưởng niệm Quả Đấm

Ngay sau đó, Chư tôn đức và người tham dự đã tiến hành nghi thức trì kinh, làm lễ quy linh các anh hùng liệt sĩ. Trong phần tuyên pháp ngữ, TT. Thích Minh Thiện - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG tỉnh Long An đã  nhắc lại công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong quá khứ. Qua đó, Thượng tọa cho rằng đại lễ hôm này là một dịp những người còn sống thể hiện lòng tri ân đến các anh hùng liệt sĩ và mong rằng với sự quy ngưỡng của đức Phật, hương linh của các anh hùng liệt sĩ sẽ được siêu thoát trong pháp giới vô biên, bất sanh bất diệt.

BB (14).JPG

TT. Thích Minh Thiện tuyên pháp ngữ

Khóa lễ chiều nay kết thúc bằng lễ cúng vong các anh hùng liệt sĩ theo nghi thức Phật giáo miền Nam. Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến bạn đọc chùm ảnh lễ rước linh chiều nay:

BB.JPG
BB (1).JPG

Anh linh anh hùng liệt sĩ về đến lễ đài

BB (3).JPG
BB (15).JPG
BB (6).JPG
BB (7).JPG
BB (8).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni

BB (2).JPG
BB (13).JPG
BB (4).JPG

Những người đồng đội

BB (9).JPG

Em nhỏ

BB (12).JPG
BB (11).JPG

Nhà tài trợ đại lễ

BB (10).JPG

Cùng toàn thể người dân hiệp lực cầu nguyện

BB (16).JPG
BB (17).JPG
BB (18).JPG

Nghi thức cúng vong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội ẩm thực yêu thương - Phiên chợ 10K" tại chùa Diệu Pháp

Ngày hội buffet chay kết nối vạn tấm lòng

GNO - Phát huy nét đẹp từ việc ăn chay, các tự viện tại TP.HCM đã tổ chức Ngày hội buffet gây quỹ từ thiện để xây nhà Đại đoàn kết và trao học bổng cho người nghèo, góp phần lan tỏa tình yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn, qua đó làm rạng rỡ hơn bản sắc của một thành phố mang tên Bác đầy nhân văn, nghĩa tình.

Thông tin hàng ngày