Kiên Giang: Trắng đêm cùng đại giảng đường phục vụ Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010

(GNO-Kiên Giang): Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, 2.000 chư tôn đức Tăng Ni phụ trách công tác hoằng pháp khắp cả nước sẽ hội tụ tại TP.Rạch Giá, Kiên Giang để cùng tham dự sự kiện lớn nhất của ngành trong năm 2010: Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010.

Đây được xem là khóa hội thảo khá quy mô nhằm hướng đến kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, đã được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang (đơn vị đăng cai) đầu tư khá lớn về cả nhân lực và cơ sở vật chất. Trong đó, đại giảng đường để làm nơi hội họp là một công trình trọng điểm được khởi công vào năm 2009.

WHTHP (12).JPG
Vẫn còn nhiều công đoạn phải hoàn tất
đối với việc xây dựng đại giảng đường

Khi thời điểm hội thảo đang đến gần thì công tác xây dựng đại giảng đường cũng đẩy nhanh tiến độ cho kịp với dự kiến đề ra. Hàng trăm công nhân phải làm việc không kể ngày đêm với mong muốn sẽ sớm đưa vào sử dụng hội trường có sức chứa lớn nhất của cả tỉnh Kiên Giang tính cho đến thời điểm này.

WHTHP (2).JPG

Một người thợ sơn đang thực hiện công việc của mình

Trao đổi với Giác Ngộ Online, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang, người trực tiếp chỉ đạo công tác xây dựng cho biết, càng đến cận ngày khai mạc hội thảo, Ban quản lý dự án càng phải liên tiếp bổ sung thêm lực lượng nhân công để đáp ứng nhu cầu xây dựng. "Dù ban đêm nhưng tối nào trên công trường cũng có hàng trăm nhân công làm việc", ĐĐ.Thích Minh Nhẫn nói.

Những hình ảnh sau đây cho thấy phần nào sự tất bật tại công trình. Giác Ngộ Online giới thiệu đến chư tôn đức Tăng Ni và quý độc giả.

WHTHP (1).JPG

Dù đã tối nhưng những người thợ này vẫn tất bật với công việc

WHTHP (4).JPG
WHTHP (5).JPG
WHTHP (7).JPG
WHTHP (8).JPG

Và cần mẫn với các công việc xây dựng đại giảng đường

WHTHP (9).JPG
WHTHP (15).JPG
WHTHP (6).JPG
WHTHP (10).JPG

Đêm tối nhưng họ vẫn hăng say làm việc

WHTHP (11).JPG
WHTHP (13).JPG

Một phần công trình đã được hoàn tất

WHTHP (14).JPG

Nhưng tất cả vẫn còn ngổn ngang khi ngày khai mạc đã gần kề

WHTHP (3).JPG

Và ly cà phê đã đồng hành cùng những người thợ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải cùng các thành viên Ban Biên tập nhận hoa chúc mừng của Thành ủy TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và phái đoàn lãnh đạo Thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ

GNO - Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay 15-6, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng đoàn Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày