Kiên Giang: Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và chúc mừng 30 năm thành lập Giáo hội

(GNO-Kiên Giang) : Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN (7-11-1981 - 7-11-2011), chiều 28-10 Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang.

Kiên Giang: Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và chúc mừng 30 năm thành lập Giáo hội ảnh 1

Bà Lưu Thị Ngọc Sương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ đã dẫn đầu đoàn cùng với các vị trong Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh và TP. Rạch Giá. HT. Thích Huyền Thông - UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội đã ân cần đón tiếp đoàn tại chùa Tam Bảo - văn phòng Ban Trị sự.

Tại đây, bà Lưu Thị Ngọc Sương đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh, chúc GHPGVN tròn 30 năm cùng với 06 nhiệm kỳ luôn đồng hành cùng dân tộc, đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp. Bà chia sẽ: GHPGVN nói chung, Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang nói riêng trong 30 năm hình thành và phát triển đã thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - CNXH”, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của mình, phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn các tự viện, Tăng Ni, Phật tử tu học theo đúng chánh pháp, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, là tôn giáo đi đầu trong các công tác từ thiện xã hội, cùng với Nhà nước chăm lo đời sống cho dân nghèo, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Kiên Giang: Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và chúc mừng 30 năm thành lập Giáo hội ảnh 2

Tặng quà BTS tỉnh

Đáp lại, HT.Thích Huyền Thông đã cảm ơn sự quan tâm của MTTQ tỉnh trước niềm vui lớn của Phật giáo Kiên Giang đón mừng kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN, chuyến thăm đã thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa MTTQ và Phật giáo tỉnh nhà. Những thành tựu của Phật giáo hôm nay cũng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đặc biệt là MTTQ tỉnh mà Phật giáo là một tổ chức thành viên.

Nhân chuyến thăm, Ban Trị sự Tỉnh hội đã báo cáo sơ lược các công tác chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội do Ban Trị sự tổ chức vào ngày 1-11 sắp tới. Qua đó, nhờ sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cơ quan hữu quan mà công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, hứa hẹn một đại lễ thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày