Kiều bào Việt tại Lào hân hoan Kính mừng Đại lễ Phật đản

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 25-5 (14-4-Tân Sửu), chư Tăng cùng Phật tử người Việt đang sinh sống tại Lào đã trang nghiêm tổ tức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 tại chùa Bồ Đề, huyện Thakhek, tỉnh Khammuane.

Hoà trong không khí muôn nơi đón chào sự kiện Đấng Đại Giác ngộ ra đời, chư Tăng chùa Bồ Đề tại Lào đã tổ chức Kính mừng Đại lễ Phật đản tại chùa và hướng dẫn Phật tử nơi đây tiến hành nghi thức Tắm Phật một cách trang nghiêm và hỷ lạc.

Kiều bào Việt tại Lào hân hoan Kính mừng Đại lễ Phật đản ảnh 1

Kiều bào Việt ở Lào hoan hỷ mừng Khánh Đản Đúc Bổn Sư tại chùa Bồ Đề

Để buổi lễ được trọn vẹn, chư Tăng và Phật tử giữ đúng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 một cách nghiêm túc.

Kiều bào Việt tại Lào hân hoan Kính mừng Đại lễ Phật đản ảnh 2

Phật tử thực hiện nghi thức Tắm Phật

Một Phật tử chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi chùa vẫn tổ chức Đại lễ Phật đản để Phật tử chúng tôi được bày tỏ lòng thành kính với Đức Thế Tôn nhân ngày đản sinh của Ngài. Điều đó như dòng suối tâm linh tưới mát chúng tôi trong những ngày đại dịch căng thẳng, phải sống trong sự lo âu, sợ hãi. Tôn tượng Đức Phật sơ sinh hoan hỷ đã xoa dịu mọi sự bất an trong lòng chúng tôi”.

Kiều bào Việt tại Lào hân hoan Kính mừng Đại lễ Phật đản ảnh 3

Cung kính đảnh lễ Đức Thế Tôn

Được biết, chùa Bồ Đề là một trong những ngôi chùa Việt Nam có nguồn gốc lâu đời tại Lào, xây dựng vào năm 1937. Sau 3 lần trùng tu, gần nhất là năm 2019, đến nay, ngôi chùa là nơi chốn sinh hoạt tâm linh chủ yếu của đại đa số kiều bào Việt đang sinh sống và làm việc tại Lào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày