GN - Đã 36 năm kể từ khi thành lập, qua nhiều chặng đường phát triển, GHPGVN hiện nay đã có hệ thống hành chánh phủ khắp 63/63 tỉnh, thành. Đại hội là thời điểm để nhìn lại, hoạch định chương trình cho giai đoạn 5 năm tiếp theo. Nhân sự kiện này, chư tôn đức giáo phẩm các tỉnh thành tiêu biểu, nhận định và kỳ vọng gì về tương lai của Giáo hội?
HT.Thích Nhật Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai:
“Đoàn kết, hòa hợp để giữ vững giềng mối Tăng-già”
HT.Thích Nguyên Phước, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định:
“Kỳ vọng GHPGVN sẽ ngày càng phát triển, nhờ vào sự giữ vững kỷ cương”
Vấn đề nhân sự rất hệ trọng, thành viên của Giáo hội đang có xu hướng trẻ hóa nhân sự, nhưng phải có đủ tâm và tầm. Cơ cấu nhân sự UV HĐTS nên dựa trên tiêu chí là Phật giáo tỉnh, thành đó số lượng Tăng Ni có đông hay không, tự viện, tịnh xá nhiều hay ít, từ đó Giáo hội cơ cấu nhân sự vào HĐTS phải tương ứng với số lượng Tăng Ni, và tự viện, tịnh xá của từng mỗi tỉnh, thành ấy, để BTS các tỉnh, thành có đủ nhân sự gắn với Trung ương Giáo hội, hành xử Phật sự tại mỗi địa phương trong tinh thần đoàn kết, ổn định, phát triển.
HT.Danh Đổng, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang:
“Giáo hội tiếp tục có chính sách trẻ hóa nhân sự lãnh đạo phù hợp”
Không những thế, từ kết quả đạt được bằng việc thực hiện các chủ trương lớn thời gian gần đây, chư Tăng Ni, Phật tử đến từ tỉnh Kiên Giang rất phấn khởi và tin tưởng rằng Giáo hội tiếp tục có chính sách trẻ hóa nhân sự lãnh đạo phù hợp; tạo điều kiện và môi trường cho các vị Tăng Ni đã được đào tạo có điều kiện phát huy sở học, góp sức trong các Phật sự; thực hiện giao lưu về văn hóa, sinh hoạt và tu học giữa VN và Phật giáo các nước láng giềng.
Nhóm PV GN thực hiện
Bài liên quan: Giáo hội nên có cơ chế quản lý và phát ngôn chính thống || Giáo hội cần quan tâm đến các yêu cầu mới || Cần có chính sách nhân lực cho vùng đặc biệt ||
