Lai Châu: Phật giáo tỉnh tổng kết công tác Phật sự năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021, triển khai phương hướng hoạt động năm 2022 tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) vào ngày 14-1.

Hội nghị dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lai Châu.

Lai Châu: Phật giáo tỉnh tổng kết công tác Phật sự năm 2021 ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn tỉnh có 12 vị Tăng đang sinh hoạt trên địa bàn, có 1 cơ sở thờ tự (chùa Linh Sơn) và 1 cơ sở đang hoàn thiện thủ tục (chùa Linh Ứng).

Trong năm qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm tốt công tác từ thiện nhân đạo: ủng hộ quỹ mua vắc-xin bằng tiền mặt gần 100 tỷ đồng, nhắn tin qua tổng đài 1408 với 1087 tin, tương ứng 856 triệu đồng; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, khu vực phong tỏa, cách ly y tế… với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng...

Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm đảm bảo các công tác Phật sự gắn kết chuyên sâu cũng như biện pháp khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, để ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ Phật sự trong năm 2022.

Về phương hướng hoạt động năm 2022, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai một số nhiệm vụ trong tâm như: Đẩy nhanh tiến độ thi công, khánh thành giai đoạn 1 chùa Linh Sơn - Trụ sở Phật giáo tỉnh; xúc tiến hoàn thiện hồ sơ xây dựng các hạng mục chùa Linh Ứng; tập trung tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 vào trung tuần tháng 3 âm lịch...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày