Lâm Đồng: Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022

Chư tôn đức thực hiện nghi thức niêm hương cầu nguyện tại đại lễ cầu siêu
Chư tôn đức thực hiện nghi thức niêm hương cầu nguyện tại đại lễ cầu siêu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-9, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt trang nghiêm tổ chức Đại lễ cầu siêu người tử vong do tai nạn giao thông năm 2022, tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt.
Đông đảo Tăng Ni, Phật tử về tham dự

Đông đảo Tăng Ni, Phật tử về tham dự

Chứng minh, tham dự có Hòa thượng Thích Minh An, Hòa thượng Thích Chơn Quang, đồng Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt; Hòa thượng Thích Thanh Tân, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; chư vị Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh: Hòa thượng Thích Viên Thanh, Hòa thượng Thích Giác Cảnh, Thượng tọa Thích Minh Nhựt, Thượng tọa Thích Minh Tâm; Thượng tọa Thích Vạn Trí, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Đà Lạt, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ; đại diện chính quyền tỉnh Lâm Đồng, TP.Đà Lạt, cùng Tăng Ni và đông đảo bà con Phật tử trong TP.Đà Lạt tham dự buổi lễ.

Thượng tọa Thích Vạn Trí phát biểu

Thượng tọa Thích Vạn Trí phát biểu

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Vạn Trí đọc lời khai mạc đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt tổ chức nhằm động viên những người ở lại, chia sẻ mất mát với những gia đình có người thân không may tử vong do tại nạn giao thông.

Ông Võ Ngọc Trình, đại diện lãnh đạo chính quyền cho rằng đã đến lúc cần phải nhận thức sâu sắc hơn về tác hại và hậu quả để lại từ tai nạn giao thông để nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cá nhân khi ngồi sau tay lái. Thông qua hoạt động này, ông cũng kêu gọi mọi người chung sức, đồng lòng vận động người dân chấp hành tốt quy định khi tham gia giao thông.

Hòa thượng Thích Thanh Tân nhắc nhở người tham gia giao thông cần chánh niệm, tỉnh giác

Hòa thượng Thích Thanh Tân nhắc nhở người tham gia giao thông cần chánh niệm, tỉnh giác

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hòa thượng Thích Thanh Tân ban đạo từ kêu gọi mọi người khi điều khiển phương tiện giao thông phải có “chánh niệm, tỉnh giác”, nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ luật khi tham gia giao thông đối với bản thân và cộng đồng xã hội.

Hòa thượng tin tưởng, đại lễ cầu siêu này sẽ giúp chư vong linh được vãng sanh tịnh độ. Người bị thương tật vì tại nạn giao thông sớm được lành bệnh, vượt lên nỗi đau mất mát có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đại lễ được tổ chức thường niên trong tháng An toàn giao thông tại Quảng trường Lâm Viên

Đại lễ được tổ chức thường niên trong tháng An toàn giao thông tại Quảng trường Lâm Viên

Sau đó, chư tôn đức tiến hành các nghi thức niệm Phật, tụng kinh cầu siêu cho các nạn nhân tử vong bởi tai nạn giao thông và cầu an cho những người không may bị thương tật khi tham gia giao thông.

Được biết, đây là đại lễ do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt tổ chức thường niên trong tháng An toàn giao thông tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt với mong muốn tạo nên hình ảnh trực quan và gửi thông điệp nâng cao ý thức tuân thủ luật khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh minh hoạ tăng nhân Biện Cơ

Biện Cơ - vị tăng nhân tài hoa nhưng bạc phận

NSGN - Một trong những tác phẩm của ngài Huyền Trang (602-664) mang tính cống hiến vĩ đại cho ngành khảo cổ ở Ấn Độ nói riêng và cho cả nhân loại nói chung, góp phần giúp tìm ra những Thánh tích nổi tiếng của Phật giáo tại Ấn Độ, đó chính là tác phẩm Đại Đường Tây Vực ký (大唐西域記).
Buổi họp mặt tri ân chư tôn giáo phẩm Tăng Ni đã đồng hành và đóng góp phát triển Phật giáo Q.Bình Thạnh, vào ngày 21-6

Một lòng tri ân

GNO - Ngày 21-6 vừa qua tại chùa Dược Sư (P.11), Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh (cũ) đã tổ chức buổi họp mặt tri ân chư tôn giáo phẩm Tăng Ni đã đồng hành và đóng góp phát triển Phật giáo quận nhà kể từ khi thành lập đến khi đồng loạt dừng hoạt động của Ban Trị sự cấp huyện từ ngày 1-7.

Thông tin hàng ngày