Lâm Đồng: Khai mạc trại họp bạn 5 tỉnh Tây Nguyên

GNO - Sáng 2-8, tại chùa Linh Sơn, tọa lạc 120 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, TP.Đà Lạt đã long trọng khai mạc trại họp bạn 5 tỉnh Tây Nguyên.

4. Van ngh CM.jpg


Văn nghệ chào mừng khai mạc trại

Buổi lễ khai mạc diễn ra một cách trang nghiêm và long trọng sau khi các nghi hành chánh được thực hiện, trong diễn văn khai mạc huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Từ - Trương Quang Mẫn nhấn mạnh, trong bất cứ hoàn cảnh nào GĐPT vẫn là hiếu từ của Phật giáo Việt Nam và luôn mong được sự thương yêu đùm bọc che chở, giáo dưỡng của chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni trong Giáo hội. Cũng như mong được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa của các cấp chính quyền và sự ưu ái của quý vị ân nhân bảo trợ.

Huấn từ của HT.Thích Toàn Đức, Q.Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, chứng minh hội trại đã sách tấn và nhắn nhủ đến các anh chị huynh trưởng và trại sinh - cần phát huy năng lực người huynh trưởng, phấn đấu  xây dựng và phát triển  tổ chức GĐPT hơn nữa để xứng tầm với Phật giáo Tây Nguyên.

Đại diện Ban Tôn giáo của tỉnh, ông Lê Minh An, Phó ban Tôn giáo ghi nhận GĐPT là một tổ chức tự nguyện, hướng dẫn thanh niên Phật tử nhận thức đúng đắn về giáo lý Phật Đà và giáo dục bổn phận người Phật tử tại gia tâm nguyện phụng thờ Tam bảo và yêu Tổ quốc. Ông tin tưởng rằng đội ngũ huynh trưởng và Phật tử tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển bền vững.

6. Ban dao tu.jpg
HT.Thích Toàn Đức ban đạo từ

kon tum.jpg
Hội trại khai mạc trang nghiêm

Theo quan sát của CTV, sự vui mừng được thể hiện trên tinh thần lam thật tuyệt vời, 51 năm sự đợi chờ kể từ khi trại Thiện Mỹ đầu tiên được tổ chức vào năm 1964  tại Đà Lạt. Trại được lấy theo tên của vị Thánh tử đạo - đây là ngọn đuốc tuệ soi sáng mãi cho hậu thế Phật tử nói chung và Phật tử Tây Nguyên nói riêng.

PG Lâm Đồng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày