Lâm Đồng: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554

(GNO-Lâm Đồng): Hòa chung trong không khí hân hoan của hàng vạn trái tim người con Phật trên khắp năm châu, sáng qua 28-5, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng (chùa Linh Sơn - Đà Lạt) đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm Đức Phật đản sanh PL.2554.

Quang lâm chứng minh tham dự lễ có: HT.Thích Tánh Hải - Thành viên HĐCM GHPGVN, HT.Thích Pháp Chiếu - Trưởng ban Trị sự, HT.Thích Chánh Kế - Giáo phẩm chứng minh cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni và hàng trăm Phật tử trên địa bàn TP.Đà Lạt về tham dự lễ.

WPLD (5).JPG

WPLD (14).JPG

Chư tôn đức chứng minh và chư Tăng Ni dự lễ

WPLD (9).JPG

WPLD (12).JPG

WPLD (13).JPG

Đại diện lãnh đạo tỉnh có các ông Hồ Ngọc Thắng - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng, Vũ Công Tiến - Bí thư Thành ủy TP.Đà Lạt cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố đến tham dự, chúc mừng.

WPLD (8).JPG

Đại diện các cơ quan chính quyền

Sau diễn văn khai mạc của ban tổ chức, HT.Thích Pháp Chiếu - Trưởng ban Trị sự đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN, TT.Thích Viên Thanh - Phó ban Trị sự tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

WPLD (1).JPG

ĐĐ.Thích Minh Nhật dẫn chương trình

WPLD (2).JPG

HT.Thích Pháp Chiếu tuyên đọc thông điệp

WPLD (3).JPG

TT.Thích Viên Thanh tuyên đọc diễn văn Phật đản

WPLD (4).JPG

Ông Hồ Ngọc Thắng - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu

WPLD (10).JPG

WPLD (11).JPG

Phật tử dâng hoa cúng dương

WPLD (6).JPG

WPLD (7).JPG

WPLD (15).JPG

WPLD (16).JPG

Nghi thức cúng dường Phật đản

Phát biểu chào mừng Lễ Phật đản, ông Hồ Ngọc Thắng - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đại diện các cấp chính quyền kính chúc Đại lễ thành công tốt đẹp, chúc chư tôn thiền đức Tăng Ni, Phật tử thân tâm an lạc, Phật sự viên thành. Đồng thời, ông nhấn mạnh: “Đảng bộ, chính quyền Lâm Đồng luôn tạo điều kiện thuận tiện cho các tôn giáo hoạt động theo đúng hiến chương của tôn giáo và theo các qui định pháp luật, đời sống tinh thần đồng bào có đạo ngày càng được nâng cao, nhiều cơ sở thờ tự được xây dựng trùng tu  mới, đặc biệt các công tác từ thiện xã hội vì người nghèo, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư".

WPLD (17).JPG

WPLD (18).JPG

WPLD (19).JPG

WPLD (20).JPG

Xe hoa mừng Phật đản

Nghi thức cúng dường Đại lễ Phật đản, diễu hành xe hoa quanh một số đường phố chính trong thành phố Đà Lạt đã kết thúc buổi lễ tưởng niệm ngày Đức Phật đản sanh tại phố núi cao nguyên tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày