Lâm Đồng: Trại hè sinh hoạt Phật pháp thanh niên lần 3 -2010

(GNO-Lâm Đồng): Trại hè được tổ chức từ ngày 19-7 đến 22-7-2010 tại Vĩnh Minh tự viện, thôn Đại Ninh, huyện Đức Trọng, quy tụ hơn 1.000 trại sinh ở độ tuổi từ 15 đến 35 gồm các thành phần: tu sĩ Phật giáo, công nhân viên chức, thanh thiếu niên lao động, GĐPT các chùa...
dalattuoitre_19.JPG
dalattuoitre_01.JPG

Hội trại diễn ra tại Vĩnh Minh tự viện

dalattuoitre_22.JPG
dalattuoitre_02.JPG
dalattuoitre_03.JPG

Tham gia các trò chơi lớn

Đã có hơn 60 quý thầy cô trụ trì các trú xứ, Tăng Ni sinh Trường Phật học Lâm Đồng chia thành 20 trại cùng sinh hoạt với các em. Trong 5 ngày 4 đêm tham dự hội trại, các trại sinh đã được Ban Tổ chức hướng dẫn phương pháp tập khí công tâm pháp, lễ Phật, tọa thiền, phép ăn trong chánh niệm, thiền hành, sinh hoạt theo nhóm, pháp thoại, đốt lửa trại, tham gia các trò chơi dân gian, liên hoan văn nghệ, thiền trà.v.v… Đặc biệt các buổi thuyết giảng, sinh hoạt trò chơi lớn với chủ đề “Hướng về 1.000 năm Thăng Long” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các trại sinh.

dalattuoitre_04.JPG

 Đội quân thần tốc của Hoàng đế Quang Trung

dalattuoitre_05.JPG
dalattuoitre_06.JPG
dalattuoitre_07.JPG

 Nhất bộ nhất bái

dalattuoitre_08.JPG

Đoàn kết là sức mạnh để "cùng giải mã"

dalattuoitre_09.JPG
dalattuoitre_10.JPG

dalattuoitre_11.JPG

dalattuoitre_13.JPG
dalattuoitre_16.JPG
dalattuoitre_17.JPG
dalattuoitre_20.JPG

Được biết đây là năm thứ ba và cũng là đơn vị Phật giáo duy nhất trong toàn tỉnh, Vĩnh Minh tự viện tổ chức trại hè sinh hoạt Phật pháp. HT. Thích Toàn Đức, Phó ban Thường trực cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, các cấp chính quyền địa phương đã đến tham dự.                                   

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày