Làm đường tại Bến Tre, trao nhà ở Nghệ An

GNO - BẾN TRE - Ngày 29-9, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã về huyện Giồng Trôm và Ba Tri (Bến Tre) khởi công nhiều tuyến đường nông thôn.

34cd1655bbec5cb205fd.jpg


Khởi công đường tại xã Hưng Lễ

Tại xã Hưng Lễ (H.Giồng Trôm), CLB đã khởi công tuyến đường mang tên “đường Hạnh Nguyện” số 8 với chiều dài 470m, ngang 2m, phục vụ cho gần 100 hộ dân đi lại

Cũng thời gian trên, CLB về xã An Thủy (H.Ba Tri) khởi công 3 tuyến đường liên xóm thuộc hai ấp An Lợi và An Thạnh, với tổng chiều dài 500m.

Ở các tuyến đường trên, CLB đã hỗ trợ 1.000 bao xi măng, còn lại do bà con đối ứng kinh phí.

Bà Võ Thị Thủy, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Bến Tre; ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre tham dự lễ khởi công, phát biểu ghi nhận sự đóng góp nhiệt tình của Phật giáo về các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và CLB Hạnh Nguyện nói riêng, đặc biệt là các công trình cầu, đường, nhà trong thời gian qua, góp phần lớn trong cải thiện đời sống người dân và góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà.

H.Nguyện

NGHỆ AN - Sáng 27-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phối hợp với Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, Cơ quan quỹ TYM chi nhánh Quỳnh Lưu, Phật giáo huyện Yên Thành và chính quyền địa phương xã Phúc Sơn (Anh Sơn) tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Vi Thị Lương (SN 1971), ở bản Kim Tiến , xã Phúc Sơn  (Anh Sơn).

Chị Lương là hội viên nghèo, nhà ở chật hẹp, tạm bợ, đã xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân chị thường xuyên đau ốm, chồng không có việc làm ổn định,  trong khi đó phải nuôi 6 người con trong độ tuổi ăn học.

Sau một thời gian  thi công, đến nay nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí 110 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, Cơ quan quỹ TYM chi nhánh Quỳnh Lưu, Phật giáo huyện Yên Thành hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là do gia đình vay ngân hàng, anh em họ hàng giúp đỡ ngày công.

01.jpg


Bàn giao nhà cho gia đình chị Vi Thị Lương

Dịp này, đoàn cũng đã tổ chức trao 46 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đồng, bao gồm chăn ấm và tiền mặt cho các hộ nghèo tại bản Kim Tiến.

Được biết, trong thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện do Phật giáo và các chùa trên địa bàn Yên Thành và Quỳnh Lưu phát động để động viên các hộ gia đình gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống.


Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày