“Làm mới vườn tâm” - Tác phẩm mới của Sư cô Suối Thông

Sư cô Suối Thông giao lưu ra mắt sách "Làm mới vườn tâm"
Sư cô Suối Thông giao lưu ra mắt sách "Làm mới vườn tâm"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 13-5, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) đã diễn ra buổi giao lưu và giới thiệu sách Làm mới vườn tâm cuốn sách thứ 3 của Sư cô Suối Thông (Thích nữ Hạnh Đức).
“Làm mới vườn tâm” - Tác phẩm mới của Sư cô Suối Thông ảnh 1

Đông đảo bạn đọc tham dự buổi giao lưu ra mắt sách "Làm mới vườn tâm"

Chia sẻ tại buổi ra mắt sách, Sư cô Suối Thông cho biết ở cuốn sách đầu tiên “Thả trôi phiền muộn" là những nội dung mang tính gợi mở về con đường đưa đến lối sống thức tỉnh; đến "Sống đời bình an" là các bài viết thiên về sự trợ lực, hỗ trợ cho việc tu dưỡng phẩm chất cá nhân, giúp cuộc sống bình an hơn; thì ở "Làm mới vườn tâm" chú trọng đến "làm mới trong tự thân của mỗi người”.

Vì sao cần “làm mới”, Sư cô cho biết vì ngay cả niềm bình an, hạnh phúc hay một câu chuyện vui nào đó nếu cứ lặp đi lặp lại thì dần dần cũng trở nên nhàm chán. Nó giống như vườn tâm của mỗi người, ở đó có niềm vui, có nỗi buồn, có những điều chưa chia sẻ và những khó khăn. Nếu bản thân không tiếp tục bổ sung thêm những yếu tố mới mẻ, để xây dựng những điều hướng tới, thì sẽ không có tiến bộ mỗi ngày. “Với ước mong chúng ta mỗi ngày mỗi mới mẻ, mỗi tiến bộ, mỗi phát triển cho nên “Làm mới vườn tâm” ra đời", Sư cô Suối Thông chia sẻ.

“Làm mới vườn tâm” - Tác phẩm mới của Sư cô Suối Thông ảnh 2

Giao lưu cùng khách mời

Cũng như hai tác phẩm trước, trong cuốn sách này, ngoài các bài tự viết, sư cô còn lấy từ các nguồn khác nhau trong tiếng Trung, thấy hữu ích nên đã tổng hợp và biên dịch qua tiếng Việt.

Sư cô cho biết đây là cuốn sách cuối cùng cô tạm khép lại dòng sách biên dịch về tâm hồn để tập trung nghiên cứu và đầu tư cho công việc giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và tập trung viết ở những lĩnh vực chuyên môn hơn.

“Làm mới vườn tâm” - Tác phẩm mới của Sư cô Suối Thông ảnh 3

Sách Làm mới vườn tâm do do Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành - Ảnh: Saigonbook

“Thật ra những dòng sách về tinh thần, tâm hồn đọc thì thấy hay thấy nhẹ nhàng, nhưng để ứng dụng được thì đôi khi cần cả quá trình. Những cuốn sách về tâm hồn, giá trị không chỉ mua vui đọc giải trí một chút, mà giá trị thật sự là quá trình mình nhận được gì từ cuốn sách để biến nó thành cuộc sống của mình, để thay đổi mình cho tốt hơn. Thì tôi nghĩ 3 cuốn sách, với hơn 300 bài viết, với rất nhiều chủ đề phong phú trong cuộc sống, là tạm đủ để ứng dụng” - Sư cô Suối Thông chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày