Làm sống lại tinh thần Phật giáo tại Borobudur

GNO - Đó là một trong những mục tiêu mà chính phủ Indonesia mong muốn đạt được khi tổ chức các sự kiện nhân mùa Đại lễ Vesak năm nay 2016.

Thông tin trên được đưa ra trong buổi gặp gỡ giữa đại sứ Indonesia tại Hà Nội, ông Ibnu Hadi, với đoàn chư Tăng và nhà báo thuộc GHPGVN vào sáng 17-5.

Indo.JPG


Đoàn chư Tăng và nhà báo thuộc GHPGVN có mặt thủ đô Jakarta vào ngày 18-5

Theo đó, dự kiến có hàng chục ngàn người sẽ tham dự nhiều chương trình gồm hội thảo, biểu diễn nghệ thuật, tham quan, nghi thức tâm linh mừng Đản sinh và các khóa lễ Nam truyền, Bắc truyền hướng đến mùa Vesak 2016.

Dịp này, phía chủ nhà Indonesia cũng mời đại diện Phật giáo các nước trong khu vực đến tham dự và chia sẻ tình hữu nghị, hợp tác bền vững trong nhiều lĩnh vực cũng như tìm hiểu di sản thế giới vĩ đại Borobudur của Phật giáo Indonesia được UNESCO công nhận.

Sáng hôm qua, 18-5, đoàn chư Tăng và các nhà báo thuộc GHPGVN gồm 6 thành viên do ĐĐ.Thích An Đạt, phóng viên Báo Giác Ngộ làm trưởng đoàn đã lên đường dự các sự kiện này.

Giác Ngộ online sẽ tiếp tục cập nhật tin tức của hoạt động này trên những bản tin sau...

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình dâng hương tưởng niệm trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Công an P.Nam Định - Ảnh: Diệu Tường

Ninh Bình: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảnh lễ Tam bảo trước Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, trưa nay, 9-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đảnh lễ Tam bảo tại Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường (P.Nam Định).

Thông tin hàng ngày