Lần đầu tiên Ani Choying Drolma hát tại Việt Nam

Sound Healing Concert 2025 - Journey Into Silence diễn ra trong 2 đêm 6 va 7-9 tại White Palace (TP.HCM)
Sound Healing Concert 2025 - Journey Into Silence diễn ra trong 2 đêm 6 va 7-9 tại White Palace (TP.HCM)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đêm rằm tháng Bảy (6-9), khán phòng White Palace (TP.HCM) ngập tràn cảm xúc khi hơn 1.000 khán giả cùng hòa mình vào không gian đặc biệt của Sound Healing Concert 2025 - Journey Into Silence.

Sự kiện không chỉ là một buổi trình diễn âm nhạc, mà còn là hành trình chữa lành, nơi thanh âm trở thành nhịp cầu kết nối tâm hồn. Điểm nhấn lớn nhất của đêm diễn chính là sự xuất hiện của Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal.

Trong không gian trang nghiêm của ngày Vu lan, giọng hát trầm ấm của cô đã chạm sâu vào trái tim người nghe. Nhiều khán giả không kìm được nước mắt khi được tận mắt chứng kiến, tận tai lắng nghe những giai điệu từng nuôi dưỡng tâm hồn mình suốt bao năm. Với những ai đã chờ đợi hàng thập kỷ, đây là niềm hạnh phúc khó diễn tả bằng lời.

Ani Choying Drolma
Ani Choying Drolma

Sound Healing Concert 2025 không chỉ có Ani Choying. Khán giả còn được trải nghiệm những tiết mục đặc sắc từ bậc thầy chuông xoay Master Santa Ratna Shakya - người từng đào tạo tại 45 quốc gia, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn với nỗi niềm “Cát bụi” dành cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cùng sự đồng hành của vũ đoàn Arabesque, Thiên Thanh Band và Bryan Charles Wilson.

Các phần trình diễn liên tục mở ra những lớp trải nghiệm mới, từ rung động sâu lắng của chuông xoay, tiếng kèn saxophone da diết, đến âm thanh mantra đưa người nghe vào hành trình nội quán. Tất cả kết hợp tạo nên một không gian âm nhạc vừa độc đáo, vừa thiêng liêng.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn
Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

“Sound Healing Concert 2025 - Journey Into Silence không chỉ đem đến âm nhạc, mà còn gieo vào lòng khán giả hạt giống của sự biết ơn, an yên và kết nối. Những thanh âm ấy, khi đã chạm vào trái tim, sẽ còn vang vọng rất lâu sau khi ánh đèn sân khấu tắt”, ca sĩ, Phật tử Sa Huỳnh bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1322 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quê cũ

GNO - Có người bạn học cùng lớp cấp 3 của tôi quê ở làng Thế Chí Tây kể chuyện về chăn trâu cắt cỏ một thời. Nhiều chuyện thú vị lắm từ chuyện đi tắm sông cùng trâu, xông khói đuổi muỗi cho trâu hay chuyện chú trâu tự tìm về với bầy sau một ngày đi ăn cỏ lang thang đâu đó.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1323 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sức khỏe có phải là một nguồn hạnh phúc?

GNO - Một lần nữa, phải nói là chắc chắn như thế rồi. Bởi vì hầu hết chúng ta đều đã có kinh nghiệm bản thân rằng khi thân thể thường xuyên bị đau nhức hay khó chịu thì rất khó duy trì được thái độ tích cực. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe là một việc quan trọng.

Thông tin hàng ngày