Lạng Sơn: 2.000 người dự lễ Vu lan

GNO - Sáng qua, 31-8, tại chùa Thành (trụ sở Phật giáo tỉnh Lạng Sơn), Ban Đại diện Phật giáo tỉnh và chùa Thành đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan năm Nhâm Thìn.


la12son_1.jpg
Chư Tăng, Phật tử hành lễ - Ảnh: Ch.Th


Từ sáng sớm, hàng nghìn bà con nhân dân Phật tử đã có mặt để dự lễ. Sau khi chư Tăng tác pháp Tự tứ, Đại lễ Vu lan được cử hành trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Đại đức Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành đã giảng về ý nghĩa Vu lan.

Sau đó, Phật tử Lan Hương dâng lời cảm niệm Vu lan trong sự xúc động của tất cả mọi người.

la12son_17.jpg
Phật tử tụng kinh Vu lan - Ảnh: Ch.Thành

la12son_13.jpg
Nước mắt mùa Vu lan - Ảnh: Ch.Thành


Hàng năm, Đại lễ Vu lan luôn được Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và chùa Thành tổ chức long trọng, quy tụ rất đông bà con nhân dân, Phật tử hưởng ứng.

Ch.Thành

Hà Tĩnh: Chùa Tượng Sơn tổ chức Lễ Vu lan

Hôm qua, 31-8, chùa Tượng Sơn (xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2556 - DL.2012.

Chủ trì buổi lễ là ĐĐ.Thích Minh Lượng cùng với Ban Hộ tự và có đông đảo Phật tử thập phương về tham dự.

Huong son Ha tinh4.JPG

Phật tử đọc kinh - Ảnh: Nga Thanh

Huong son Ha tinh7.JPG

Cài hoa hồng mùa Vu lan - Ảnh: Ng.Thanh

Ngoài việc hành lễ, các Phật tử còn được quý thầy chia sẻ về bổn phận người làm con, không chỉ phụng sự đầy đủ cho cha mẹ về vật chất mà còn phải biết khuyến hóa cha mẹ về con đường Phật pháp. Có như thế thì sự báo hiếu mới được trọn vẹn. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng phải có trách nhiệm đối với con cái bằng cách quan tâm, chia sẻ, dạy dỗ con cái về đạo hiếu; đồng thời, khuyến khích con em đến chùa học hỏi giáo lý của Phật để tự trang bị nhân cách đạo đức cho bản thân.

Mặc dù chùa Tượng Sơn đang trong thời gian tu sửa, cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng buổi lễ đã tổ chức thành công tốt đẹp.

Nga Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ 4 tác phẩm mới nhất của tác giả Đương Đạo Nguyễn Thế Đăng

Đương Đạo và đường vào đạo

GNO - Đương Đạo Nguyễn Thế Đăng là một tên tuổi khá quen thuộc đối với nhiều độc giả Phật giáo. Suốt nhiều năm, trên Văn Hóa Phật Giáo, Giác Ngộ, .. hay những trang thông tin online, Thầy đã đăng tải rất nhiều bài viết về Phật học có giá trị, với văn phong giản dị, gần gũi với cuộc đời.
Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Ảnh: PAQ

Tiếng chuông thù ân trong sương sớm Thiền Tôn

GNO - Khi những làn sương còn bảng lảng phủ quanh núi Thiên Thai, Hòa thượng trụ trì Thích Thanh Đàm cùng chư tôn đức Tăng bổn tự đã trang nghiêm cử hành lễ chúc tán và lạy thù ân tại tổ đình Thiền Tôn - ngôi cổ tự linh thiêng của dòng thiền Liễu Quán trên đất Huế.

Thông tin hàng ngày