Lạng Sơn: Hội nghị ra mắt mô hình “Tăng Ni, Phật tử tham gia giao thông văn hóa - an toàn”

Đại diện Ban Chỉ đạo mô hình ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông và hưởng ứng mô hình
Đại diện Ban Chỉ đạo mô hình ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông và hưởng ứng mô hình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Thành - Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, ngày 15-10, đã diễn ra hội nghị ra mắt mô hình “Tăng Ni, Phật tử tham gia giao thông văn hóa - an toàn”, do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh phối hợp Công an TP.Lạng Sơn tổ chức.

Tham dự chương trình có Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Chư tôn đức tham dự hội nghị

Chư tôn đức tham dự hội nghị


Đại diện các cơ quan có bà Hoàng Thị Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Lạng Sơn; ông Đặng Quốc Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Lạng Sơn; Thượng tá Hoàng Tuyết Nhung, Trưởng Công an TP.Lạng Sơn... và hơn 500 vị Phật tử trên địa bàn thành phố.

Hội nghị được nghe báo cáo khảo sát tình hình liên quan đến Tăng Ni, Phật tử trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và thông qua đuyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo mô hình; quyết định về việc thành lập mô hình; quy chế hoạt động của mô hình.

Đại diện Ban Chỉ đạo mô hình ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông và hưởng ứng mô hình. Tại hội nghị, Thượng tá Hoàng Tuyết Nhung, Trưởng Công an TP.Lạng Sơn tặng quà đến Thượng tọa Thích Quảng Truyền và chư tôn đức Tăng; trao tặng 60 mũ bảo hiểm cho các thành viên Ban Chỉ đạo mô hình.

Thượng tá Hoàng Tuyết Nhung, Trưởng Công an TP.Lạng Sơn tặng quà đến Thượng tọa Thích Quảng Truyền và chư tôn đức Tăng

Thượng tá Hoàng Tuyết Nhung, Trưởng Công an TP.Lạng Sơn tặng quà đến Thượng tọa Thích Quảng Truyền và chư tôn đức Tăng

Dịp này, Đại đức Thích Bản Tiến, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.
Câu chuyện cá nhân giữa Trần Minh Thành (Nhuận Đạt sau khi hoàn tục) với người bạn nữ được cho là đã đăng ký kết hôn, xôn xao mạng xã hội gần đây - Ảnh: Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

“Nhuận Đạt” đã hoàn tục

GNO - Những ngày qua, mạng xã hội liên tục lan truyền và chia sẻ thông tin về mối quan hệ tình cảm cá nhân giữa một số người, xoay quanh câu chuyện giữa 2 nhân vật nam và nữ, trong đó người nam được cho là “Nhuận Đạt”, “sư thầy Thích Nhuận Đạt”.

Thông tin hàng ngày