Lãnh đạo Giáo hội TP.HCM yêu cầu các tự viện bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 trong rằm tháng Giêng

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM vừa truyền đạt chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến các Giáo hội các cấp trực thuộc.

Theo đó, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố chỉ đạo các Ban Trị sự GHPGVN quận, huyện; Tăng Ni trụ trì các tự viện; Ban Quản trị, Ban Quản lý các cơ sở Phật giáo tiếp tục tiếp tục tăng cường, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm việc sinh hoạt tôn giáo trong các ngày rằm tháng Giêng năm Tân Sửu được an toàn.

Lãnh đạo Giáo hội TP.HCM yêu cầu các tự viện bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 trong rằm tháng Giêng ảnh 1

Nhân viên y tế quận Tân Bình phun thuốc khử khuẩn tại chùa Viên Giác hôm 22-2

Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Thành phố cũng chỉ đạo mỗi tự viện cần có thông báo chung tại cơ sở về việc hạn chế số lượng thành viên tham dự, thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” đối với các sinh hoạt tôn giáo theo quy định chung của Chính phủ, Bộ Y tế và chính quyền Thành phố.

Chư Tôn đức quản lý, có trách nhiệm tại các cơ sở cần kết hợp với chính quyền sở tại thực hiện công tác điều tiết sao cho phù hợp về số lượng người đến cơ sở tham gia việc lễ chùa, tham quan trong các ngày rằm tháng Giêng năm Tân Sửu – 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.
Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 

Thông tin hàng ngày