TP.HCM: Giáo hội tiếp tục thông báo Tăng Ni, Phật tử thực hiện "5K" trong tháng lễ hội xuân Tân Sửu

Việt Nam Quốc Tự - Trụ sở của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM
Việt Nam Quốc Tự - Trụ sở của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-2, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phổ biến thông báo yêu cầu các cấp Giáo hội trực thuộc, Tăng Ni, Phật tử tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thay mặt Ban Thường trực, thừa lệnh Hòa thượng Trưởng ban ký Thông báo số 065/TB-BTS gửi đến các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự các quận huyện, chư Tăng / Ni trụ trì các tự viện, Tăng Ni, Phật tử và tín đồ Phật giáo trên địa bàn TP.HCM, lưu ý tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tháng lễ hội xuân Tân Sửu 2021.

Cụ thể, thông báo yêu cầu:

- Quý Ban Chuyên ngành trực thuộc, Ban Trị sự GHPGVN 24 quận/huyện, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, quản lý, điều hành các cơ sở Tự viện; các tổ chức thành viên trực thuộc GHPGVN TP.HCM có trách nhiệm tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Chính quyền TP.HCM và địa phương các cấp.

- Tại các cơ sở Tự viện; trước và đến sau Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu; mỗi cá nhân Tăng Ni phải tự làm gương và hướng dẫn Phật tử, đồng bào các giới khi đến chùa lễ Phật phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, nghiêm túc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc cộng đồng, hạn chế số lượng thành viên tham gia sinh hoạt tôn giáo theo quy định của Ủy ban Nhân dân TP.HCM; đối với cá nhân Tăng Ni cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc cộng đồng, thực hiện nghiêmcác yêu cầu, quy định của Chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

- Mỗi cá nhân Tăng Ni, Phật tử, tín đồ Phật giáo nghiêm túc thực hiện và vận động, tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19 với thông điệp "5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế tại các cơ sở tự viện và cộng đồng.

Thông báo mới nhất của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về phòng, chống Covid-19

Thông báo mới nhất của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về phòng, chống Covid-19

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày