Lãnh đạo Quận ủy quận 8 tổ chức họp mặt Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Lãnh đạo Quận ủy quận 8 tổ chức họp mặt Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566
Lãnh đạo Quận ủy quận 8 tổ chức họp mặt Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-5, lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN quận 8 (TP.HCM) tổ chức họp mặt Phật giáo nhân  Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022 sắp diễn ra.
Lãnh đạo Quận ủy quận 8 tổ chức họp mặt Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566  ảnh 1

Đại diện chính quyền phát biểu

Tham dự buổi gặp mặt có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo quận 8, đại diện Tăng Ni, Phật tử của 63 tự viện trên địa bàn và các chức sắc tôn giáo bạn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Võ Ngọc Quốc Thuận, Bí thư Quận ủy quận 8; ông Trần Thanh Tùng, Chủ tịch UBND quận 8 cùng đại diện các phòng, ban, đoàn thể 16 phường sở tại.

Lãnh đạo Quận ủy quận 8 tổ chức họp mặt Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566  ảnh 2

Đại diện chính quyền quận 8 tri ân sự đồng hành của Phật giáo quận trong các hoạt động an sinh xã hội

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 8 chúc mừng đến Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận nhân Đại lễ Phật đản. Ông ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Phật giáo đối với sự phát triển chung của quận trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid- 19.

Tinh thần “Hộ quốc an dân”, tinh thần "Tứ trọng ân" luôn được Tăng Ni, Phật tử Phật giáo quận phát huy tốt thông qua việc gắn bó với chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt trách nhiệm đối với đất nước. Hướng dẫn tín đồ Phật tử tham gia tốt các phong trào yêu nước, hoạt động an sinh xã hội...

Lãnh đạo Quận ủy quận 8 tổ chức họp mặt Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566  ảnh 3

Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phát biểu

Đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền, Thượng tọa Thích Huệ Công phát biểu tri ân chính quyền quận luôn quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của Phật giáo quận trong thời gian qua. Thượng tọa Trưởng ban cũng mong muốn chính quyền tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện để các tôn giáo đoàn kết, hòa hợp và cùng phát triển hơn nữa.

Thượng tọa Thích Thiện Quý đã chia sẻ ý nghĩa Phật đản sinh đến với đại biểu tham dự. Thượng tọa cũng hy vọng thông qua sự kiện này sẽ góp phần nâng cao sự gắn bó, chung lòng giữa Phật giáo và chính quyền quận 8 trong việc chăm lo an sinh xã hội thời gian tới.

Lãnh đạo Quận ủy quận 8 tổ chức họp mặt Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566  ảnh 4

Toàn cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Ban Trị sự Phật giáo quận 8 trao tặng tới Ủy ban MTTQVN quận 300 triệu đồng để chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ mất do Covid-19 và 200 triệu đồng tới Quỹ “Vì người nghèo" của quận 8. Ngoài ra, các tự viện trên địa bàn quận cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội nhân Đại lễ Phật đản và Tháng hành động Nhân đạo do Chủ tịch nước kêu gọi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày