Lãnh đạo TP.HCM đề cao vấn đề tích cực phát triển văn hóa

GNO - Sáng nay, 1-11, trong khuôn khổ hội nghị giao ban báo chí, diễn ra tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, đại diện lãnh đạo thành phố đã công bố 13 sự kiện văn hóa được đề xuất lấy ý kiến, góp ý của  nhân dân để tổ chức thường niên, hướng đến việc tích cực gìn giữ và phát huy nét văn hóa của TP.HCM nói riêng, văn hóa dân tộc nói chung.

20191101_092955.jpg
Quang cảnh buổi họp

Theo đó, 13 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội do Ban Tuyên giáo Thành ủy kết hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chọn lọc, đề xuất dịp này bao gồm:

1 - Đường hoa Nguyễn Huệ (nhân dịp Tết Nguyên đán ÂL);

2 - Hội Hoa xuân (tại Công viên Tao Đàn);

3 - Lễ hội Áo dài TP.HCM (tại phố đi bộ Nguyễn Huệ);

4- Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ (tại huyện Cần Giờ);

5 - Liên hoan Nghệ thuật hàn lâm “Giai điệu mùa thu” (tại Nhà hát thành phố),

6 - Lễ hội TP.HCM - “Ngôi nhà chung của chúng ta” (tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Bến Bạch Đằng hoặc Công viên 30-4);

7 - Liên hoan Văn hóa Nghệ thuật Dân gian Việt Nam (tại đường đi bộ Nguyễn Huệ);

8 - Liên hoan Hợp xướng TP.HCM mở rộng;

9 - Ngày hội văn hóa đọc năm 2020 (tại đường Nguyễn Huệ và đường sách Nguyễn Văn Bình);

10 - Ngày hội gia đình hạnh phúc (tại đường đi bộ Nguyễn Huệ);

11 - Cuộc thi tài năng diễn viên Sân khấu Cải lương: Giải thưởng Trần Hữu Trang (tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang);

12 - Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM (tại đường đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng);

13 - Liên hoan nhạc kèn TP.HCM (tại đường đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng).

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, đây là những hoạt động, sự kiện văn hóa nhằm góp phần xây dựng một TP.HCM mang diện mạo và sắc màu mới, sôi nổi hơn, thu hút hơn và trên hết là hướng đến việc nâng cao nhu cầu đời sống tinh thần, nhận thức về văn hóa cho người dân và du khách.

“Thực tế hiện nay cho thấy, kinh tế nước ta đang trên đà phát triển, song, văn hóa lại chưa phát triển đồng bộ theo kịp. Trong khi đó, văn hóa là phương tiện hết sức quan trọng cho sự vươn lên và định hình nên một quốc gia, một con người. Vì vậy, hơn bao giờ hết, chúng ta cần gìn giữ và tích cực phát huy các hoạt động văn hóa hiện nay”, ông Như Khuê nhấn mạnh.

Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng như Sở Văn hóa và Thể thao TP cho biết, sẽ tiếp nhận mọi góp ý, hiến kế nội dung, cách thức tổ chức sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội thường niên TP.HCM, thời gian và địa điểm… từ người dân, thông qua báo đài, hoặc hộp thư điện tử gopysukienvhnt@gmail.com, từ ngày 2-11 đến 15-11.

20191101_093818.jpg
Ông Khuê phát biểu tại buổi họp - Ảnh: GH

Tại buổi họp này, Sở Thông tin - Truyền thông cũng đã nêu rõ một số vấn đề cần lưu ý trong công tác báo chí hiện hành. Qua đó, đặc biệt nhấn mạnh việc kiểm chứng độ chính xác của thông tin, không thông tin phiến diện hay chỉ tập trung khai thác văn đề “nóng”; hạn chế sử dụng các chủ đề, tựa bài giật tít theo hướng tiêu cực…

Chủ trì buổi làm việc sáng nay có ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM; ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Thành phố; cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn TP.HCM cùng tham dự.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày