Lãnh đạo TP.Thanh Hóa thăm, chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565

Đoàn công tác lãnh đạo TP.Thanh hóa chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565
Đoàn công tác lãnh đạo TP.Thanh hóa chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-5, đoàn công tác lãnh đạo TP.Thanh Hóa do bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565 tại Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Tiếp đón đoàn có Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo TP.Thanh Hóa, bà Phạm Thị Việt Nga ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh vào sự phát triển chung của TP.Thanh Hóa cũng như tỉnh nhà thời gian qua.

Các cấp Giáo hội, cơ sở tự viện, trụ trì các chùa đã tích cực vận động đồng bào Phật tử cùng nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; Tổ chức nhiều hoạt động xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo trợ xã hội, dạy nghề; Các hoạt động bảo vệ môi trường, từ thiện, nhân đạo… đạt được hiệu quả thiết thực.

Đặc biệt, trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang nỗ lực phòng, chống đại dịch Covid-19, với tinh thần trách nhiệm cao, các cấp Giáo hội và đồng bào Phật tử trong tỉnh đã và đang chung sức đồng lòng cùng nhân dân cả nước nói chung và TP.Thanh Hóa nói riêng, chủ động, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, góp phần kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Lãnh đạo TP.Thanh Hóa thăm, chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565 ảnh 1
Bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa thực hiện nghi lễ Tắm Phật tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng các cấp Giáo hội, các cơ sở thờ tự cùng đồng bào Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc; Tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại; Đồng thời mong muốn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; Tích cực đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Thích Tâm Đức cảm ơn sự quan tâm, tình cảm cũng như những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo TP.Thanh Hóa nhân mùa Phật đản.

Thượng tọa cho biết, thực hiện chủ trương của Nhà nước và chỉ đạo của GHPGVN, Đại lễ Phật đản năm nay, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và các huyện sẽ không tổ chức tập trung đông người, góp phần cùng nhân dân cả nước phòng chống dịch bệnh.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh mong muốn tiếp tục được đồng hành, đóng góp vào sự phát triển chung của TP.Thanh Hóa cũng như tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày