Lãnh đạo TP.Uông Bí chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Quyết được tấn phong giáo phẩm

Ông Nguyễn Đăng Kiên, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng tới Hòa thượng Thích Thanh Quyết
Ông Nguyễn Đăng Kiên, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng tới Hòa thượng Thích Thanh Quyết
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-3, Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ và Thành ủy, UBND TP.Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Quyết vừa được tấn phong giáo phẩm.

Lãnh đạo các ban ngành cũng bày tỏ mong muốn trong cương vị mới, Hòa thượng sẽ tiếp tục hướng dẫn các Phật tử theo đúng hướng “Tốt đời, đẹp đạo”, cùng với GHPGVN đồng hành cùng dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Quyết gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và khẳng định trên cương vị mới của mình sẽ phát huy tinh thần nhập thế, cùng với GHPGVN sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử thực hiện tôn chỉ hành đạo theo quy định của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các chương trình an sinh xã hội…

Hòa thượng Thích Thanh Quyết, sinh năm 1962, hiện giữ nhiều chức vụ trong GHPGVN: Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, Trưởng ban Trị sự các tỉnh Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Kạn...; Đại biểu Quốc hội khóa XIV; được tấn phong giáo phẩm từ Thượng tọa lên Hòa thượng tại Hội nghị thường niên của GHPGVN tổ chức ở TP.HCM 1-2021.

Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã biểu quyết thống nhất đề cử Hòa thượng Thích Thanh Quyết tái ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày