Lãnh đạo UBND TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Thích Thiện Pháp

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn tặng quà chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Thích Thiện Pháp
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn tặng quà chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Thích Thiện Pháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 18-5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đoàn đã đến chùa Phước Thành (phường 15, quận Bình Thạnh) thăm Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN.

Tại buổi tiếp thân mật, ông Nguyễn Thành Phong đã thăm hỏi và chúc mừng mùa Phật đản an lạc đến Hòa thượng Thích Thiện Pháp cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao những thành tựu Phật sự của Phật giáo TP.HCM nói riêng và GHPGVN nói chung, đặc biệt là góp phần cùng với Nhà nước trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo UBND TP.HCM chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Thích Thiện Pháp ảnh 1

Buổi thăm, chúc mừng của ông Nguyễn Thành Phong tại chùa Phước Thành

Đáp từ, Hòa thượng Thích Thiện Pháp cho biết, GHPGVN nói chung và Giáo hội TP.HCM nói riêng luôn thực hiện theo phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội" và luôn đồng hành, gắn bó với dân tộc trong các hoạt động Phật sự lợi đạo ích đời, hộ quốc an dân.

Hòa thượng cho biết, trong thời gian tới Trung ương Giáo hội cũng sẽ tiếp tục kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19 và sẽ vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hòa thượng cũng chúc đoàn UBND TP.HCM, sức khỏe, an lạc, hoàn thành các công tác do tổ chức và nhân dân giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Đại dịch và sự an bình nội tâm

GN - Alex Kakuyo là một tu sĩ Phật giáo, và là người hướng dẫn phương cách thở.Thầy từng ở trong quân đội và được điều động tham gia chiến đấu ở cả Iraq và Afghanistan trước khi tình cờ biết đến Phật giáo, trở thành Phật tử, sau đó xuất gia.

Thông tin hàng ngày