Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Bồ Đề tại Lào

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bồ Đề đến Đại đức Thích Quan Châu
Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bồ Đề đến Đại đức Thích Quan Châu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-5, chùa Bồ Đề (huyện Thakhet, tỉnh Khămmoun, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào) đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì đối với Đại đức Thích Quan Châu.

Chứng minh buổi lễ có Sư Achan Khamma, Phó Chủ tịch Giáo hội Liên minh Phật giáo Lào; Thượng tọaThích Minh Quang, Trưởng Ban điều phối GHPGVN tại Lào; chư tôn đức người Việt tại Lào; quý Sư người Lào tại các tự viện trên địa bàn; các cấp chính quyền địa phương sở tại và các tín đồ Phật tử Lào - Việt xa gần đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Hữu, Ủy viên Ban điều phối GHPGVN tại Lào đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì và Thượng tọa Thích Minh Quang trao quyết định đến Đại đức Thích Quan Châu.

Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Bồ Đề tại Lào ảnh 1
Nghi thức chúc mừng tân trụ trì theo phong tục của Phật giáo Lào

"Chùa Bồ Đề là một trong những ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Lào, mang giá trị tâm linh quan trọng đối với tín đồ Phật tử Việt Nam. Mong rằng Đại đức tân trụ trì tinh tấn tu tập, có kế hoạch hoằng pháp rõ ràng để có thể đưa Phật giáo Việt Nam đến với cả các Phật tử Lào”, Thượng tọa Thích Minh Quang nhấn mạnh trong lời sách tấn đến Đại đức tân Trụ trì.

Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Bồ Đề tại Lào ảnh 2
Đại đức Thích Quan Châu dâng lời phát nguyện

Đối trước chư tôn đức, Đại đức Thích Quan Châu phát nguyện cố gắng tu tập, trang nghiêm tự thân, thực hành đúng Chánh pháp, trau dồi giới - định - tuệ, kiến lập đạo tràng, kế thừa và phát triển ngôi cổ tự 300 năm tuổi.

Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Bồ Đề tại Lào ảnh 3

Phật tử Lào thực hiện nghi thức Tắm Phật

Dịp này, chùa Bồ Đề cũng long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản. Tại lễ đài, chư tôn đức, lãnh đạo các cấp chính quyền và Phật tử sau khi dâng hương đã phúng tụng bài sám Khánh đản. Nghi thức Mộc dục được diễn ra theo nghi lễ truyền thống Việt Nam cùng với sự tham gia của quý Sư và Phật tử Lào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày