Lễ cài hoa hồng Vu lan online của tu viện Tường Vân

Tu viện Tường Vân thực hiện lễ Bông hồng cài áo online nhân mùa Hiếu hạnh Phật lịch 2565
Tu viện Tường Vân thực hiện lễ Bông hồng cài áo online nhân mùa Hiếu hạnh Phật lịch 2565
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng rằm tháng Bảy-Tân Sửu (23-8), tu viện Tường Vân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) trang nghiêm thiết lễ Quy y Tam bảo và bông hồng cài áo online nhân mùa Hiếu hạnh Phật lịch 2565 (2021).

Theo đó, 8 giờ 30, chư tôn đức Tăng tại tự viện quang lâm giảng đường trì tụng bài kinh Người áo trắng. Tiếp đến, Thượng tọa Thích Phước Tiến, trụ trì tu viện Tường Vân, Trưởng ban Tổ chức, giải thích về ý nghĩa Quy y và các nguyên tắc đạo đức và truyền trao tam quy, ngũ giới đến các thiện nam tín nữ phát tâm lãnh thọ giới pháp, nguyện sống tỉnh thức dưới ánh sáng từ bi của Đức Phật.

Lễ cài hoa hồng Vu lan online của tu viện Tường Vân ảnh 1

Niêm hương bạch Phật và trì tụng bài kinh Người áo trắng

9 giờ 30, chương trình bông hồng cài áo chính thức được diễn ra. Sau bài phát biểu của Thượng tọa Thích Phước Tiến về ý nghĩa lễ cài hoa hồng gắn liền truyền thống hiếu đạo, thì những bông hồng tươi thắm được cài lên ngực áo của chư tôn đức Tăng như lan tỏa bao cảm xúc về lòng tri ân, báo ân đến hai đấng sanh thành.

Chiều cùng ngày, toàn thể chư Tăng nội tự cung tựu tổ đường tác pháp khánh tuế Thượng tọa trụ trì tăng thêm hạ lạp sau ba tháng An cư kiết hạ.

Lễ cài hoa hồng Vu lan online của tu viện Tường Vân ảnh 2

Thượng tọa Thích Phước Tiến nói về ý nghĩa lễ cài hoa hồng

Được biết, trước đó, tối 14-7-Tân Sửu, Thượng tọa Thích Phước Tiến chia sẻ với chủ đề “Cha mẹ và con cái là duyên hay nợ?”. Sau bài pháp thoại, thời tụng kinh Vu lan được diễn ra trang nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày