Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Lạng Sơn

Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7
Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn và các đơn vị liên quan tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Lạng Sơn vào tối 24-7.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Đại đức Thích Bản Chung, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cùng các thành viên Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Phật tử đạo tràng chùa Thành.

Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Lạng Sơn ảnh 1
Chư tôn đức, các đại biểu tham dự buổi lễ

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sĩ và hơn 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP.Lạng Sơn.

Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Lạng Sơn ảnh 2
Phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

Tại buổi lễ, chư Tăng cùng các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; kính cẩn dâng hương, dâng hoa, thắp nến bày tỏ lòng thành kính tri ân với các thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc.

Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Lạng Sơn ảnh 3
Dâng hương tưởng niệm

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 24 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Cao Lộc và TP.Lạng Sơn.

Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Lạng Sơn ảnh 4
Chư Tăng thiết lễ cầu siêu

Trước đó, chiều cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành đã thiết lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ theo nghi thức Phật giáo. Chư tôn đức và các Phật tử cũng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim (91 tuổi) ở phường Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn.

Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Lạng Sơn ảnh 5
Tặng quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim

Được biết, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã chỉ đạo các Huyện đoàn đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại tất cả các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn toàn tỉnh vào tối 24-7. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tài trợ toàn bộ nến để phục vụ cho chương trình với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày