Lễ cung rước và tắm Phật tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng nay, 26-5-2015 (9-4-Ất Mùi), lễ rước Phật và tắm Phật đản sinh đã diễn ra trang nghiêm tại chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM).

Buổi lễ do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, viện chủ chùa làm trưởng ban tổ chức. Nghi lễ do TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban nghi lễ GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức trong Ban kinh sư thực hiện.

Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM,  HT.Daichi Yoshimishu (Nhật Bản) và đông đảo Phật tử đạo tràng Pháp Hoa cùng tham dự.

Tôn tượng Phật đản sinh được tôn trí trên kiệu hoa và cung rước từ đại sảnh đến khu vườn tượng đài  Phật đản của chùa. Sau thời kinh kính mừng Phật đản, Hòa thượng viện chủ cùng chư tôn đức và toàn thể hội chúng  thực hiện nghi thức tắm Phật. 

GNO trân trọng giới thiệu chùm ảnh của buổi lễ này tới bạn đọc:

Le tam Phat- HueNghiem (1).JPG


Kiệu hoa tôn trí tượng Phật đản tại chùa Huê Nghiêm

Le tam Phat- HueNghiem (2).JPG
HT.Thích Trí Quảng và chư tôn đức đảnh lễ trước tôn tượng

Le tam Phat- HueNghiem (3).JPG

3

Le tam Phat- HueNghiem (4).JPG

4

Le tam Phat- HueNghiem (5).JPG

5

Le tam Phat- HueNghiem (6).JPG

6

Le tam Phat- HueNghiem (7).JPG

7

Le tam Phat- HueNghiem (8).JPG

8

Le tam Phat- HueNghiem (9).JPG

9

Le tam Phat- HueNghiem (10).JPG

10

Từ 3 tới 10: Hình ảnh đoàn cung rước kiệu hoa đến an vị tại tượng đài Phật đản

Le tam Phat- HueNghiem (11).JPG
Hòa thượng viện chủ đảnh lễ

Le tam Phat- HueNghiem (12).JPG
... và dâng hương cúng dường

Le tam Phat- HueNghiem (13).JPG
HT.Thích Trí Quảng và HT.Daichi Yoshimishu thực hiện nghi thức tắm Phật

Le tam Phat- HueNghiem (14).JPG
Chư tôn đức lần lượt tắm Phật

Le tam Phat- HueNghiem (15).JPG
TT.Thích Lệ Trang có thời pháp ngắn về ý nghĩa Phật đản trước khi Phật tử tắm Phật

Le tam Phat- HueNghiem (16).JPG

Le tam Phat- HueNghiem (17).JPG
Phật tử xếp hàng ngay ngắn và trật tự để tắm Phật

Bảo Toàn

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hồi hướng công đức

GNO - Sau khi tụng niệm xong, đến phần phục nguyện thì đem phước đức tụng niệm đó hồi hướng cho cha mẹ. Mặt khác, bạn hãy làm bất cứ việc lành nào có thể, như: lễ bái, tụng niệm, bố thí, cúng dường, phóng sanh v.v… sau đó hồi hướng phước đức ấy cho cha mẹ.
Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 

Thông tin hàng ngày