Lễ hằng thuận của Diệp Bửu Diệp và Vạn Thuận

GNO - Sáng nay, 25-10, lễ hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ Nguyễn Ngọc Quế Chi (PD: Diệp Bửu Diệp) và Nguyễn Xuân Hiệp (PD: Vạn Thuận) đã được tổ chức tại chùa Bửu Đà (CMT8, Q.10, TP.HCM).

Mở đầu nghi lễ là phần niêm hương bạch Phật và cử hành lễ cầu an cho đôi Phật tử trẻ. Tiếp sau đó là phần đạo từ của TT.Thích Như Thọ, Trưởng BTS GHPGVN Q.10, trụ trì chùa tới đôi Phật tử về đời sống hôn nhân.

12.jpg

Chư tôn đức thực hiện nghi thức cầu an cho đôi bạn trẻ

Thầy đã giảng về bốn phương pháp nhiếp hóa thân tâm làm cho mọi người xung quanh yêu quý. Đó là phải trang trải tình thương yêu đến mọi người trong gia đình, quan tâm lo lắng cho nhau, chia sẻ những hiểu biết, cũng như san sẻ một phần về vật chất cho mọi người xung quanh. Đó là lời nói lúc nào cũng phải dễ nghe, dễ mến, hai vợ chồng phải luôn sống như lúc mới bắt đầu yêu nhau.Việc làm dâu thì phải luôn nuôi dưỡng tâm ý, hình thành nên lời nói, hành động, mang đến lợi ích cho mọi người, cố gắng làm mọi việc thật tốt, hiểu được tính ý của mẹ chồng và của các cô trong gia đình. Chồng và vợ cùng nhau chia sẻ những công việc trong gia đình, chia sẻ cho nhau những khó khăn về công việc, cùng nhau làm các việc thiện lành… Ngoài ra, Thượng tọa còn nói về năm bổn phận của chồng đối với vợ và vợ đối với chồng.

5.jpg

TT.Thích Như Thọ chứng minh nghi thức trao nhẫn cưới

9.jpg

Dâng lời phát nguyện trước Tam bảo, sẽ sống theo lời Phật dạy

13.jpg

Hai họ và cô dâu-chú rể chụp hình lưu niệm với chư tôn đức chùa Bửu Đà

Sau những lời đạo từ của quý chư tôn đức, là phần trao nhẫn và đảnh lễ niệm ân cha mẹ của cô dâu chú rể. Những lời phát nguyện sống cuộc đời vợ chồng hòa thuận và luôn lấy những lời dạy của quý thầy, của chư Phật làm hành trang trong cuộc sống gia đình sau này cũng được đôi bạn trẻ thành tâm đối trước Tam bảo dâng lên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày