Lễ hằng thuận tại chùa Phổ Đà Sơn (Đà Nẵng)

GNO - Sáng 16-12, tại chùa Phổ Đà Sơn - P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng đã diễn ra lễ hằng thuận cho 2 Phật tử trẻ: tân lang Bùi Văn Thịnh - Pháp danh: Nguyên Vượng và tân nương Trương Thị Ngọc Phượng - Pháp danh: Nguyên Hoàng.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, trú trì chùa Bà Đa cùng chư Tăng Ni đã quang lâm chứng minh và tiến hành nghi lễ.

htpds (20).jpg


Nghi thức trao nhẫn có sự chứng minh của Đại đức chủ lễ

Sau nghi lễ cầu an, tụng kinh Thiện sinh, ĐĐ.Thích Thông Đạo đã có thời pháp thoại ngắn nói về bổn phận của vợ chồng, bổn phận của người làm dâu làm rể để định hướng cho đôi bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, định hướng cho đôi bạn xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững trên nền tảng giáo lý Phật-đà.

Đôi nhẫn cưới được đôi bạn trẻ trao cho nhau sau khi đã được Đại đức nói sơ lược ý nghĩa của chữ Nhẫn: nhẫn để xây dựng hạnh phúc gia đình, nhẫn để hướng đến những điều tốt đạo đẹp đời.

Sau nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã tổ chức tiệc chay tại khuôn viên chùa để mừng ngày hạnh phúc. Gần 300 thân hữu đã đến chúc phúc và chung vui cùng đôi tân lang tân nương trong ngày trọng đại của cuộc đời.  

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày