Lễ hằng thuận tại thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

GNO - Sáng 1-3-2015, tại thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (Đồi C4, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra buổi lễ hằng thuận cho các đôi tân hôn: Trần Minh Tuấn và Đỗ Thị Quỳnh Nga, Lê Hải Quân và Lê Quỳnh Thơ, Nguyễn Thọ Phú và Nguyễn Thị Tuyết.

ham rong 1.jpg


Lễ hằng thuận cho 6 bạn trẻ diễn ra trang nghiêm

Buổi lễ có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh, Trưởng Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư Tăng Ni, đại diện hai bên họ hàng, thân hữu cùng đông đảo Phật tử tham dư.

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh đã căn dặn đôi tân lang, tân nương về đạo làm vợ làm chồng cũng như bổn phận của người chồng với vợ và gia đình bên vợ, bổn phận của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng… Đồng thời nhắc nhở những đôi vợ chồng trẻ áp dụng lời Phật dạy vào cuộc sống, trong gia đình để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Đại đức cũng giảng nói ý nghĩa của chữ “Nhẫn”, sau đó là nghi thức trao nhẫn và giao bái dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật. Các đôi tân hôn đã đối trước Tam bảo và chư tôn đức Tăng Ni dâng lời phát nguyện sẽ yêu thương nhau trọn đời và nguyện thực hành theo đúng lời Phật dạy.

ham rong 3.jpg
Trao nhẫn cưới trong sự chứng minh của chư tôn đức

ham rong 2.jpg
Và chụp hình lưu niệm

Cũng trong buổi lễ, chư tôn đức Tăng cùng hai bên gia đình đã trao tặng phẩm, quà cưới để chúc phúc cho các đôi tân hôn nhân sự kiện trọng đại này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày