Lễ hằng thuận tại thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

GNO - 5 đôi bạn trẻ hôm 24-1 vừa qua đã làm lễ hằng thuận tại thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (đồi C4, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) - được sự chứng minh của ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh, Trưởng phân ban Thanh thiếu niên Phật tử GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, cùng chư Tăng Ni, đại diện hai bên họ hàng năm đôi tân hôn, bạn bè thân hữu và đông đảo Phật tử tham dự. 
1 ham rong.jpg
Năm đôi tân hôn chụp hình lưu niệm với chư tôn đức và gia đình

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh giảng về ý nghĩa hằng thuận và đạo vợ chồng, căn dặn các đôi tân lang, tân nương Ngô Nam Anh và Lê Nguyễn Mai Chi, Lê Anh Phúc và Lê Thị Phương Nga, Lê Huy Bằng và Nguyễn Thị Diệu Anh, Nguyễn Tất Thắng và Phạm Thu Hương, Đỗ Đình Vũ và Lương Thị Thu Trang về đạo làm vợ làm chồng cũng như bổn phận của người chồng với vợ và gia đình bên vợ, bổn phận của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng…

Đồng thời, khuyến nhắc việc áp dụng lời Phật dạy vào cuộc sống, trong gia đình để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Qua đó, Đại đức cũng nói ý nghĩa của chữ “Nhẫn”, sau đó là nghi thức trao nhẫn và phu thê giao bái dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật. Các đôi tân lang, tân nương đã đối trước Tam bảo và chư tôn đức Tăng Ni dâng lời phát nguyện sẽ yêu thương nhau trọn đời và nguyện thực hành theo đúng lời Phật dạy.

Cũng trong buổi lễ, chư tôn đức Tăng cùng hai bên gia đình đã trao tặng phẩm, quà cưới để chúc phúc cho các đôi tân lang, tân nương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả trước tam quan chùa Linh Ứng trong ngày đầu tháng Chạp năm Canh Tý - Ảnh: TGCC

Tết của tôi: Đầu tháng Chạp ở Gành Hào

GNO - Để đến thị trấn cửa biển Gành Hào thuộc huyện Đông Hải của tỉnh Bạc Liêu, nếu xuất phát từ Hà Nội hay TP.HCM, bạn phải trải qua hành trình khá cam go bằng đường bộ.
Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

GN - Tôi là một Phật tử thường xuyên đọc báo Giác Ngộ. Hiện tôi có một thắc mắc, đó là: Các ấn phẩm báo chí Phật giáo (PG) cũ tôi đã đọc rồi thì phải xử lý như thế nào?

Thông tin hàng ngày