Lễ hằng thuận tại tổ đình Thắng Phúc

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 27-12, tại tổ đình Thắng Phúc (thôn Mỹ Lộc, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Lê Khắc Nguyên Anh và Vũ Trần Tú Anh.

TT.Thích Quảng Truyền, Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; TT.Thích Quảng Minh, UVTT BTS, Trưởng ban Văn hoá Phật giáo TP.Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN H.Tiên Lãng, viện chủ tổ đình Thắng Phúc, cùng chư Tăng H.Tiên Lãng, đại diện hai bên gia đình cô dâu chú rể tham dự, chúc phúc.

DSC_3565.jpg


Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Truyền chia sẻ về lợi lạc của việc tổ chức lễ hằng thuận tại chùa cùng đạo nghĩa vợ chồng mà Đức Phật dạy trong kinh Thiện Sinh.

Qua đó, Thượng tọa căn dặn đôi bạn trẻ về bổn phận của con cái đối với cha mẹ cũng như bổn phận của cha mẹ đối với con cái.

Trước khi đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhau, TT.Thích Quảng Truyền nói về ý nghĩa của chiếc nhẫn. “Nhẫn” ở đây được hiểu là sự nhẫn nại, sự kham nhẫn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau. Gia đình có được ấm êm, hạnh phúc được hay không phần lớn là nhờ vào  sự nhẫn nhịn của người chồng và người vợ, Thượng tọa chia sẻ.

Dịp này, đôi bạn trẻ cũng bày tỏ lòng tri ân bố mẹ, Tam bảo và phát nguyện xây dựng hạnh phúc trong tinh thần lời Phật dạy.

Ngoài những món quà chúc phúc, gia đình còn tổ chức lễ phóng sinh, thả chim bồ câu và thả bóng bay cầu nguyện hoà bình, chúng sinh an lạc, hồi hướng phước lành đến đôi tân hôn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày