Lễ hội chùa vàng - Shwedagon

Lễ hội tại chùa vàng - Shwedagon
Lễ hội tại chùa vàng - Shwedagon
GNO - Rất đông Phật tử đã vân tập hôm thứ tư (22-2) để tham gia lễ hội tại chùa Shwedagon ở Yangon.

Lễ hội tại chùa vàng - Shwedagon ở Yangon là một kết hợp giữa nghi lễ Phật giáo và lễ hội dân gian truyền thống. 

Chùa Shwedagon theo truyền thuyết được xây dựng cách đây hơn 2.500 năm và là nơi tôn trí tám sợi tóc của Đức Phật và các Phật tích khác.

Lễ hội đánh dấu kỷ niệm 2.600 năm ngày Đức Phật giác ngộ với các chương trình như 15 ngày tụng kinh của các nhà sư và các chuyến viếng thăm chùa của các quan chức chính phủ.

Phần hội bao gồm các tiết mục vui chơi giải trí, các chương trình múa rối và các tiết mục biểu diễn của các vũ công truyền thống Miến Điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Dân Trí

Danh sách 29 xã lên phường tại TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất chủ trương thành lập đơn vị hành chính đô thị trên địa bàn TP đối với 29 xã đạt đủ 9/9 tiêu chí theo quy định tại Điều 5 Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Ảnh: Pixabay

Nếu Đức Phật đi giữa thế giới hôm nay…

GNO - Hơn hai nghìn năm trước, Thái tử Tất-đạt-đa dạo qua bốn cửa thành, tận mắt chứng kiến cảnh già, bệnh, chết của chúng sanh. Ngài nhận ra bản chất khổ đau của kiếp người và rời bỏ hoàng cung, đi tìm con đường giải thoát cho nhân loại.

Thông tin hàng ngày