Lễ hội chùa vàng - Shwedagon

Lễ hội tại chùa vàng - Shwedagon
Lễ hội tại chùa vàng - Shwedagon
GNO - Rất đông Phật tử đã vân tập hôm thứ tư (22-2) để tham gia lễ hội tại chùa Shwedagon ở Yangon.

Lễ hội tại chùa vàng - Shwedagon ở Yangon là một kết hợp giữa nghi lễ Phật giáo và lễ hội dân gian truyền thống. 

Chùa Shwedagon theo truyền thuyết được xây dựng cách đây hơn 2.500 năm và là nơi tôn trí tám sợi tóc của Đức Phật và các Phật tích khác.

Lễ hội đánh dấu kỷ niệm 2.600 năm ngày Đức Phật giác ngộ với các chương trình như 15 ngày tụng kinh của các nhà sư và các chuyến viếng thăm chùa của các quan chức chính phủ.

Phần hội bao gồm các tiết mục vui chơi giải trí, các chương trình múa rối và các tiết mục biểu diễn của các vũ công truyền thống Miến Điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người đẹp Myanmar bị điều tra vì hóa trang thành nữ tu trên sân khấu

Người đẹp Myanmar bị điều tra vì hóa trang thành nữ tu trên sân khấu

GNO - Thí sinh Ei Mon Lwin - đại diện đến từ thị trấn Tachilek, bang Shan (Myanmar) trong phần thi trang phục dân tộc vào ngày 4-5 đã hóa trang thành nữ tu xuất hiện trên sân khấu tại cuộc thi Miss Grand Myanmar 2026. Sau khi video, hình ảnh này lan truyền đã gây ra sự bức xúc, phẫn nộ lớn trong công chúng.

Thông tin hàng ngày