Lễ hội chùa vàng - Shwedagon

Lễ hội tại chùa vàng - Shwedagon
Lễ hội tại chùa vàng - Shwedagon
GNO - Rất đông Phật tử đã vân tập hôm thứ tư (22-2) để tham gia lễ hội tại chùa Shwedagon ở Yangon.

Lễ hội tại chùa vàng - Shwedagon ở Yangon là một kết hợp giữa nghi lễ Phật giáo và lễ hội dân gian truyền thống. 

Chùa Shwedagon theo truyền thuyết được xây dựng cách đây hơn 2.500 năm và là nơi tôn trí tám sợi tóc của Đức Phật và các Phật tích khác.

Lễ hội đánh dấu kỷ niệm 2.600 năm ngày Đức Phật giác ngộ với các chương trình như 15 ngày tụng kinh của các nhà sư và các chuyến viếng thăm chùa của các quan chức chính phủ.

Phần hội bao gồm các tiết mục vui chơi giải trí, các chương trình múa rối và các tiết mục biểu diễn của các vũ công truyền thống Miến Điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày