Lễ hội Tết cổ truyền các nước Đông Nam Á tại chùa Phổ Minh

Lễ hội Tết Cổ truyền các nước Dông Nam Á tại chùa Phổ Minh - Ảnh: Tâm Xuân
Lễ hội Tết Cổ truyền các nước Dông Nam Á tại chùa Phổ Minh - Ảnh: Tâm Xuân
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Tại chùa Phổ Minh (Thiên Hộ Dương, quận Gò Vấp,TP.HCM) vào 14-4 (3-3-Tân Sửu) đã diễn rã lễ hội Tết cổ truyền các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan.

Lễ hội Tết cổ truyền do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và 4 Hội hữu nghị của nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar kết hợp cùng Ban Phật giáo quốc tế GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Buổi lễ có sự tham dự của Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM, đại diện quý vị Tổng Lãnh sự quán các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, doanh nghiệp, du học sinh các nước đang sinh sống tại TP.HCM, chư tôn đức chùa Phổ Minh cùng quý Phật tử tham dự.

Lễ hội Tết cổ truyền các nước Đông Nam Á tại chùa Phổ Minh ảnh 1

Nghi thức Tắm Phật cầu chúc một năm mới an lành - Ảnh: Tâm Xuân

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM - bà Trần Hoàng Khánh Vân phát biểu cho biết, đây là hoạt động hàng năm của Liên hiệp nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các lễ hội truyền thống của nước bạn, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam nói chung TP.HCM nói riêng với các nước bạn.

Hòa thượng Thích Thiện Tâm nhân dịp Tết cổ truyền các nước đã gửi lời chúc năm mới đến du học sinh, quý vị Tổng Lãnh sự quán, doanh nghiệp các nước đang sinh sống học tập và làm việc tại TP.HCM sức khỏe, hạnh phúc thành công. Chúc cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn luôn bền chặt, ổn định và phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày