Lễ hội Tết cổ truyền các nước Đông Nam Á tại chùa Phổ Minh

Lễ hội Tết Cổ truyền các nước Dông Nam Á tại chùa Phổ Minh - Ảnh: Tâm Xuân
Lễ hội Tết Cổ truyền các nước Dông Nam Á tại chùa Phổ Minh - Ảnh: Tâm Xuân
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Tại chùa Phổ Minh (Thiên Hộ Dương, quận Gò Vấp,TP.HCM) vào 14-4 (3-3-Tân Sửu) đã diễn rã lễ hội Tết cổ truyền các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan.

Lễ hội Tết cổ truyền do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và 4 Hội hữu nghị của nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar kết hợp cùng Ban Phật giáo quốc tế GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Buổi lễ có sự tham dự của Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM, đại diện quý vị Tổng Lãnh sự quán các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, doanh nghiệp, du học sinh các nước đang sinh sống tại TP.HCM, chư tôn đức chùa Phổ Minh cùng quý Phật tử tham dự.

Lễ hội Tết cổ truyền các nước Đông Nam Á tại chùa Phổ Minh  ảnh 1

Nghi thức Tắm Phật cầu chúc một năm mới an lành - Ảnh: Tâm Xuân

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM - bà Trần Hoàng Khánh Vân phát biểu cho biết, đây là hoạt động hàng năm của Liên hiệp nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các lễ hội truyền thống của nước bạn, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam nói chung TP.HCM nói riêng với các nước bạn.

Hòa thượng Thích Thiện Tâm nhân dịp Tết cổ truyền các nước đã gửi lời chúc năm mới đến du học sinh, quý vị Tổng Lãnh sự quán, doanh nghiệp các nước đang sinh sống học tập và làm việc tại TP.HCM sức khỏe, hạnh phúc thành công. Chúc cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn luôn bền chặt, ổn định và phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.
Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày