Lễ hội văn hóa truyền thống Cổ oản cầu phúc và khai thanh Đại hồng chung chùa Khải Minh

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-3, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) và chùa Khải Minh tổ chức lễ hội văn hóa truyền thống Cổ oản cầu phúc và khai thanh Đại hồng chung.

Lễ hội văn hóa truyền thống Cổ oản cầu phúc tại chùa Khải Minh là lễ hội thường niên được tổ chức vào ngày 30-1 và 1-2 (âm lịch) hàng năm để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lễ hội văn hóa truyền thống Cổ oản cầu phúc năm nay được tổ chức nội bộ, nội dung phần lễ theo nghi thức truyền thống trang nghiêm, thanh tịnh; không tổ chức các hoạt động của phần hội.

Lễ hội văn hóa truyền thống Cổ oản cầu phúc và khai thanh Đại hồng chung chùa Khải Minh ảnh 1

Thượng tọa Thích Tâm Định, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa chia sẻ về ý nghĩa của lễ hội truyền thống Cổ oản cầu phúc

Dịp này, nhà chùa cũng đã tổ chức lễ khai thanh Đại hồng chung có trọng lượng hơn 1,250 tấn, được đúc tại chùa Khải Nam vào ngày 28-2 vừa qua.

Lễ hội văn hóa truyền thống Cổ oản cầu phúc và khai thanh Đại hồng chung chùa Khải Minh ảnh 2

Chính thức khai thanh Đại hồng chung chùa Khải Minh

Chùa Khải Minh là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời, tọa lạc tại phường Bắc Sơn, TP.Sầm Sơn. Đây là một trong số ít những ngôi chùa ở Thanh Hóa còn lưu giữ được những giá trị đặc trưng của làng quê. Trong chùa hiện có một chiếc khánh cổ bằng đá có niên đại hơn 500 năm từ thời vua Tự Đức, 3 pho tượng cổ và nhiều hiện vật có giá trị về mặt lịch sử của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày