Lễ húy kỵ Quốc sư Nguyễn Minh Không

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Hôm nay, 2-12 (18-10-Canh Tý), chùa Bái Đính (Ninh Bình) tổ chức lễ húy kỵ Quốc sư Nguyễn Minh Không, hơn 500 Phật tử về tham dự.

baidinh 1.jpg


Cung nghinh chư tôn đức

Chứng minh lễ có HT.Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì chùa Bái Đính; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; TT.Thích Thanh Tình, TT.Thích Thanh Kim - Phó BTS Phật giáo tỉnh Ninh Bình; TT.Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Ninh Bình, phó trụ trì chùa Bái Đính cùng chư tôn đức Tăng Ni.

baidinh 3.jpg


TT.Thích Minh Quang phát biểu tưởng niệm

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Quang chia sẻ vai trò và những đóng góp của Quốc sư Nguyễn Minh Không về văn hóa, Phật học, y học, kinh tế... trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam.

Theo Thượng tọa, những hoạt động hoằng pháp tại chùa Bái Đính đều là dịp để chư tôn đức đời sau và Phật tử noi theo tấm gương sáng ngời của vị Quốc sư tài ba, lỗi lạc và tinh thần nhập thế của Phật giáo.

“Lễ húy kỵ Quốc sư Nguyễn Minh Không là dịp để thế hệ sau thể hiện lòng tri ân một vị Tổ sư khai sơn ra chốn Tổ Bái Đính - một trung tâm Văn hóa Phật giáo của Việt Nam, đồng thời nhắc nhở thế hệ sau không ngừng trau dồi, tu tập, giữ vững đạo hạnh theo đức thầy Tổ và tinh thần chân chính của Đấng Từ phụ Như Lai”, Thượng tọa nói.

baidinh 2.jpg
Chư tôn đức nhất tâm tưởng niệm

baidinh 4.jpg
Phật tử tham dự

baidinh 8.jpg

baidinh 5.jpg
Thành kính dâng hương Quốc sư Nguyễn Minh Không

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày