Lễ húy kỵ Tổ khai sơn Thiên Thai Thiền giáo tông

GNO - Sáng qua, 12-8, lễ húy kỵ lần thứ 63 của Tổ sư khai sơn Thiên Thai Thiền giáo tông - Hòa thượng thượng Huệ hạ Đăng được long trọng tổ chức tại tổ đình Thiên Thai (Bà Rịa-Vũng Tàu).

An vi Phat - Gio To Thien Thai (3).JPG


Đại chúng đảnh lễ trước tôn tượng Phật Niết-bàn

Tham dự và chứng minh có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh Đạo sư Thiên Thai Thiền giáo tông , cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Thừa kế Tông phong Thiên Thai và đông đảo Phật tử về tham dự.

Chư tôn đức trong Ban Thừa kế và Phật tử trang nghiêm đảnh lễ khánh tuế Hòa thượng Chứng minh Đạo sư nhân dịp lễ húy kỵ này.

An vi Phat - Gio To Thien Thai (5).JPG


Hòa thượng Viện chủ thực hiện nghi thức sái tịnh

An vi Phat - Gio To Thien Thai (9).JPG
Thành kính niệm ân chư Tổ tại bảo tháp

An vi Phat - Gio To Thien Thai (10).JPG
Khu vực tháp của chư vị Tổ sư Thiên Thai

Ban đạo từ trước đại chúng, Hòa thượng Chứng minh Đạo sư đã ôn lại lịch sử hình thành Thiên Thai Thiền giáo tông, đồng thời nhắc lại hành trạng, cũng như công hạnh tu tập của Tổ sư khai sơn cùng các vị Tổ chứng minh đạo sư tiền nhiệm.

Qua đó, Hòa thượng khuyến nhắc chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Thừa kế tông phong phải luôn tinh tấn tu học để phát triển đạo lực tự thân, đồng thời phải hiểu rõ ý nghĩa trong lời dạy của chư Tổ, từ đó mới có thể áp dụng trong đời sống tu tập và áp dụng trong việc hoằng dương Chánh pháp, làm đẹp đạo ích đời.

Trước đó, Hòa thượng cũng chủ trì lễ an vị tôn tượng Phật nhập Niết-bàn tại chùa Linh Sơn Bửu Thiền (núi Thị Vải, Bà Rịa-Vũng Tàu) do Hòa thượng làm viện chủ.

An vi Phat - Gio To Thien Thai (12).JPG

An vi Phat - Gio To Thien Thai (13).JPG
Toàn thể đại chúng đảnh lễ khánh tuế Hòa thượng Chứng minh đạo sư

An vi Phat - Gio To Thien Thai (15).JPG
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

An vi Phat - Gio To Thien Thai (16).JPG
Quang cảnh buổi lễ

An vi Phat - Gio To Thien Thai (17).JPG
HT.Thích Thiện Xuân, Phó ban Thường trực Ban Thùa kế tông phong Thiên Thai
thay mặt đại chúng dâng lễ vật cúng dường đến Hòa thượng Chứng minh Đạo sư

An vi Phat - Gio To Thien Thai (18).JPG
Chụp ảnh lưu niệm

An vi Phat - Gio To Thien Thai (7).JPG
Thiên Thai cổ tự

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày