Lễ khánh tạ Tam bảo chùa Pháp Vân (Q.3)

GNO - Chùa Pháp Vân (12/6 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3, TP.HCM) sáng nay, 17-10, đã làm lễ khánh tạ Tam bảo sau gần 1 năm trùng tu.

7p.jpg
Lễ Phật tại chánh điện chùa Pháp Vân

HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN Q.3; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3, cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Phật giáo Q.3 tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương lễ Phật, cầu nguyện, thực hiện nghi thức sái tịnh trang nghiêm.

6p.jpg
Chư tôn đức thực hiện nghi thức sái tịnh, an vị Phật

Trong lời tác bạch cúng dường trai tăng, ĐĐ.Thích Thiện Bửu, trụ trì chùa Pháp Vân cho biết, chùa hình thành từ những năm 60 của thế kỷ trước, nên xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến việc tu học của chư Tăng, Phật tử xa gần.

Trước thực trạng đó, với tâm nguyện có một nơi trang nghiêm để việc tu học được an ổn, thanh tịnh - chùa quyết định trùng tu ngôi Tam bảo.

Sau gần 1 năm xây dựng, sữa chữa, chùa Pháp Vân đã được trang nghiêm. “Đó là nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, sự quan tâm giúp đỡ của BTS GHPGVN Q.3, chính quyền các cấp, cùng sự phát tâm của Phật tử xa gần”, Đại đức trụ trì tri ân.

4p.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử thành tâm niêm hương, lễ Phật

1p.jpg
Chùa Pháp Vân nằm trong hẻm, số 12/6 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3

Ban đạo từ, HT.Thích Tịnh Hạnh nhắc đến công đức của HT.Thích Thiện Đức - trụ trì đầu tiên của chùa Pháp Vân, đồng thời tán dương Đại đức Thiện Bửu đã phát tâm trùng tu bảo điện trang nghiêm. Qua đó, Hòa thượng nhắc nhở, việc quan trọng hơn đó là thực hành lời Phật dạy để mang lại an lạc cho người dân xung quanh ngôi chùa.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa (từ Internet)

Nốt trầm trong Bài ca sư phạm

GN - Trong lúc cả nước tạm phải ngưng việc tập trung đông người, học sinh và giáo viên phải chuyển sang dạy và học trực tuyến, đã có vài sự vụ xảy ra khiến dư luận băn khoăn.

Thông tin hàng ngày