Lễ lạy Ngũ bách danh tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

GNO - Nhân ngày vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm, tối 11-10 (18-9 Giáp Ngọ), TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn (Cam Lâm, Khánh Hòa) cùng Ban Hộ tự đã tổ chức cho hơn 700 Phật tử trì tụng Đại Bi thần chú và lễ lạy Ngũ bách danh.
LS5.jpg
Chư tôn thiền đức hướng dẫn khóa lễ Ngũ bách danh

Đại chúng trang nghiêm đem hết thân tâm của mình để trì tụng, âm vang của Đại Bi thần chú đã lan rộng cả vùng đồi núi thôn Khánh Thành, xã Suối Cát trong đêm thanh vắng tạo nên sự màu nhiệm thiêng liêng làm xúc động lòng người.

3 giờ sáng 12-10 (19-9-Giáp Ngọ), đại chúng thực hành khóa lễ lạy Ngũ bách danh dưới sự xướng lễ của Thượng tọa trụ trì. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ, khóa lễ lạy Ngũ bách danh đã hoàn mãn trong niềm hỷ lạc vô biên. 

Trước khi vào khóa lễ, Thượng tọa trụ trì đã nêu lại hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm, Ngài luôn luôn lắng nghe nơi nào có chúng sanh đau khổ để cứu độ. Sỡ dĩ Ngài có thể nghe được tất cả các các âm thanh kêu cứu của chúng sanh vì tâm Ngài thanh tịnh do vậy tất cả Phật tử phải giữ thân tâm mình thật thanh tịnh để cảm ứng đến Ngài. Tất cả công đức trì tụng và lễ lạy sẽ hồi hướng cầu nguyện cho việc trùng tu xây dựng chánh điện chùa sớm được thành tựu.

LS15.jpg


Phật tử thành kính lễ lạy Ngũ bách danh, cầu nguyện việc trùng tu chùa sớm hoàn thành

TT.Thích Minh Tâm cho biết chùa Linh Sơn Pháp Ấn vốn là nhà nghỉ của bác sĩ Yersin được cải gia vi tự, tôn trí Thánh tượng Phật A Di Đà để Phật tử về tu tập. Số lượng Phật tử về chùa ngày càng đông, có khi lên đến hàng ngàn người.

Được sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và chính quyền các cấp, ngày 12-10 (19-9-Giáp Ngọ) chùa tiến hành trùng tu xây dựng chánh điện, nhà thờ Tổ và các hạng mục khác. Riêng ngôi nhà của bác sĩ Yersin là di tích lịch sử cấp quốc gia nên vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Tin, ảnh: Quảng Ấn  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày