Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệc, chùa Đức Hậu

GNO - Tối qua 8-2 (nhằm 15-1ÂL), chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và người dân đã vân tập về chùa Đức Hậu, chùa Diệc (TP.Vinh) dự lễ tạ đàn Dược Sư cầu an đầu năm.

2 dh.jpg

Mỗi Phật tử kính dâng Đức Phật Dược Sư một bông hoa hồng và một ước nguyện

Tại chùa Đức Hậu, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa đã chủ trì khóa lễ, dâng hương lễ Phật, nguyện cầu quốc thái dân an, nhà nhà được bình an, hạnh phúc và có thời pháp ngắn về ý nghĩa của đàn kinh Dược Sư đầu năm.

“Những ngày đầu năm, trong mỗi con người có sự sống dậy mãnh liệt những ước muốn vươn tới điều tốt đẹp, thánh hóa lòng mình để thành tựu những điều cao thượng, thiện lành; đặc biệt người con Phật cần hiểu rõ những hạnh nguyện của Đức Phật Dược Sư được nói đến trong kinh, nương theo đó để hành trì, tu tập”, Đại đức chia sẻ với đại chúng.

Cuối buổi lễ, mỗi Phật tử và khách thập phương dự lễ kính dâng lên Đức Phật Dược Sư một bông hoa hồng và một ước nguyện của bản thân. Ngoài ra, Phật tử còn được nhận một món quà tạ đàn Dược Sư ý nghĩa. Trong ngày này, gần 2.000 thành viên Gia đình Phật tử trong khu vực đã về dự lễ và dâng đăng cúng Phật.

 
Được biết, Pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm tại chùa Đức Hậu diễn ra từ ngày mùng 6 đến 15-1ÂL, đông đảo Phật tử đến chùa đọc kinh, cầu nguyện hàng đêm.

Cùng ngày, tại chùa Diệc, chư Tăng cũng cử hành lễ tạ đàn Dược Sư, kết thúc chương trình lễ cầu an đầu năm Canh Tý 2020. Trong những ngày qua, mỗi tối có từ 400 - 500 Phật tử về chùa  trì tụng kinh Dược Sư, cầu nguyện âm siêu dương thới, bình an cho tất cả chúng sanh.

2 dh 2.jpg
2 dh 1.jpg

Phật tử và khách viếng chùa tụng kinh và lễ Đức Phật Dược Sư tại chùa Đức Hậu

cdiec 1.jpg

Một khóa lễ sám hối tại chùa Diệc

cdiec.jpg

Phật tử đọc kinh, cầu nguyện

Hữu Tình - Hồng Nga

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày