Lễ tri ân của Tăng Ni sinh các khóa giảng sư

GNO - Sáng nay, 19-11, tại giảng đường lớp đào tạo Cao - Trung cấp giảng sư (chùa Hòa Khánh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), chư tôn đức trong Ban Tổ chức cũng như Tăng Ni sinh giảng sư 4 lớp của khóa 6, 7 đã tổ chức lễ tri ân đến chư vị giáo thọ sư nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Qh (2).jpg

TT.Thích Tấn Đạt đón nhận lẵng hoa tri ân của cựu Tăng sinh khóa III 

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐTS, chứng minh Ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Tấn Đạt, UVTT HĐTS; Phó trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN tỉnh, thành cùng chư giáo thọ sư; cựu Tăng Ni sinh giảng sư các khóa 3, 4, 5 và gần 200 Tăng Ni sinh khóa 6 và 7 tham dự.

Qh (3).jpg

Đại diện Tăng sinh Thích Nguyên Thiện tác bạch tri ân chư giáo thọ sư

Qh (5).jpg
Cắt bánh sinh nhật mừng ngày Nhà giáo VN 20-11

Phát biểu khai mạc TT.Thích Huệ Thông nhấn mạnh: tri ân và báo ân là đức tính cao quý của người con Phật và là đạo đức căn bản của người  học Phật. Buổi lễ kỷ niệm này là dịp để Tăng Ni giảng sinh bày tỏ tấm lòng tri ân những người cả cuộc đời vì sứ mạnh “tục diệm truyền đăng, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”.

Thay mặt toàn thể Tăng Ni giảng sinh, Tăng sinh Thích Nguyên Thiện đã  gởi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp đã vì thương tưởng đàn hậu học mà tạo điều kiện để cho chúng con có môi trường học hỏi và rèn luyện trí đức. Chúng con xin nguyện tiếp tục nêu cao chí nguyện của người sứ giả Hoằng pháp với phương châm “ hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bản hoài”.

Ban đạo từ cho buổi lễ HT.Thích Như Niệm, đã nhắc lại quá trình hình thành và phát triển của ngành Hoằng pháp cũng như các khóa đào tạo giảng sư từ thời cố Hòa thượng Thích Thiện Hoa cho đến ngày nay. Bên cạnh đó Hòa thượng cũng mong muốn những giảng sư tương lai hãy phát huy trí lực và đức lực của người sứ giả Như Lai trong việc phổ biến Phật giáo đến các vùng sâu, vùng xa. Mỗi người là một ngọn đuốc soi đường cho tự thân và dẫn dắt tha nhân. Đây cũng là bản hoài của bao thế hệ tiền bối của ngành Hoằng pháp.

Qh (4).jpg

HT.Thích Như Niệm ban đạo từ

Qh (1).jpg
Chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

TT.Thích Phước Nghiêm đã dâng lời cảm tạ đến chư tôn đức đã quang lâm chứng minh buổi lễ tri ân ngày hôm nay.

Dịp này, Tăng Ni giảng sinh đã dâng những lẵng hoa và quà lên chư tôn đức chứng minh, giáo thọ sư bày tỏ tấm lòng tri ân cũng như thể hiện đạo lý báo ân của người đệ tử Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày