Lễ tri ân, mừng thọ Phật tử tại chùa Candaransi

GNO - Ngày 23-2 (8-1-Mậu Tuất) tại chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM) đã trang trọng tổ chức lễ tri ân báo ân và mừng thọ tới các Phật tử cao niên theo truyền thống hàng năm.

VG (3).jpg


HT.Danh Lung rải hoa, nước thơm chúc phúc tới các Phật tử

Tại buổi lễ, HT.Danh Lung, trụ trì chùa đã có phát biểu tri ân tới các cụ cao niên là những người đã có công trong công tác xây dựng, phát triển chùa Candaransi, đồng thời hướng dẫn Phật tử hướng về hai đấng sanh thành còn hiện tiền cũng như đã mất bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa nhất.

Sau đó, đại diện Phật tử dâng lời hoài niệm về đấng sanh thành; nguyện sống hoà thuận hiếu nghĩa, để xứng đáng với những gì mà ông bà, cha mẹ đã vun đắp cho con cháu và nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho tất cả các cụ được sức khỏe, sống an vui với con cháu...

VG (5).jpg


Phật tử hoan hỷ nhận chúc phúc

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Danh Lung khuyến tấn các Phật tử phải có trách nhiệm chăm lo, phụng dưỡng cha mẹ từ vật chất đên tinh thần, đừng chạy theo những trào lưu bên ngoài mà quên đi nguồn cội, biết đoàn kết thương yêu nhau để cha mẹ vui lòng, tạo những công đức lành để hồi hướng cho song thân hiện tiền cũng như nhiều đời nhiều kiếp được phước lành…

VG (8).jpg
Con cháu tặng quà cho các cụ

Buổi lễ khép với khóa tụng kinh chúc phúc của chư Tăng dành cho các Phật tử; sau đó con cháu thành kính dâng lên những phần quà tới ông bà, cha mẹ trong lòng thành kính, biết ơn sâu sắc.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày