Lễ truy niệm, cung tống kim quan Ni trưởng Thích nữ Như Chơn đến nơi trà-tỳ

Môn đồ pháp quyến cung thỉnh kim quan Ni trưởng Thích nữ Như Chơn đến nơi trà-tỳ
Môn đồ pháp quyến cung thỉnh kim quan Ni trưởng Thích nữ Như Chơn đến nơi trà-tỳ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-2, tại chùa Từ Nguyên (P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú), Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Phú, tông môn tổ đình Vĩnh Bửu và môn đồ pháp quyến đã cử hành lễ truy niệm, cung tống kim quan Ni trưởng Thích nữ Như Chơn đến nơi làm lễ trà-tỳ.
Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm

Chứng minh, tham dự lễ truy niệm có Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự TP.HCM, Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, cố vấn Ban Trị sự TP.HCM; Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh, cố vấn Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Phú; Hòa thượng Thích Thiện Hòa, Ủy viên Ban Trị sự TP.HCM, Trưởng ban Trị sự Q.Tân Phú, Trưởng ban Tổ chức lễ tang; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự Q.Tân Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni các quận huyện, trụ trì các tự viện; lãnh đạo các cơ quan địa phương tham dự.

Tại buổi lễ, Ni trưởng Thích nữ Như Nghĩa (Bến Tre) đã cung tuyên tiểu sử, khái quát về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Thích nữ Như Chơn.

Ni sư Thích nữ Lệ Tuyên dâng lời hoài niệm đến ân sư

Ni sư Thích nữ Lệ Tuyên dâng lời hoài niệm đến ân sư

Đại diện môn đồ pháp quyến, Ni sư Thích nữ Lệ Tuyên dâng lời hoài niệm đến ân sư, nguyện sẽ tiếp nối chí nguyện của cố Ni trưởng để báo đáp thâm ân giáo dưỡng; cảm tạ đến chư tôn đức Tăng Ni, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương sở tại… trong những ngày diễn ra lễ tang đã đến viếng tang, gởi vòng hoa, điện phân ưu chia buồn cùng môn đồ pháp quyến.

Thượng tọa Thích Phước Cường cử hành nghi thức phất trần

Thượng tọa Thích Phước Cường cử hành nghi thức phất trần

Sau khi chư tôn giáo phẩm niêm hương cầu nguyện, Thượng tọa Thích Phước Cường, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Long An đã thực hiện nghi thức tuyên pháp ngữ và cử hành nghi thức phất trần.

Môn đồ đệ tử của Ni trưởng đã cung thỉnh bát hương, long vị, y bát và di ảnh rời Giác linh đường chùa Từ Nguyên đến Đài hỏa táng Bình Hưng Hoà làm lễ trà-tỳ.

Hình ảnh lễ di quan Ni trưởng Thích nữ Như Chơn đến nơi trà-tỳ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày