Lễ truyền pháp y tại chùa An Lạc (TP.Hội An)

GNO - Tối qua, 25-7, tại chùa An Lạc (P.Thanh Hà, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam), HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư tôn đức trong Ban chấp thuận lời cung thỉnh của TT.Thích Đồng Nguyện, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Quảng Nam, trú trì chùa An Lạc đã quang lâm chứng minh, thuyết giảng và tham dự buổi lễ truyền pháp y cho 50 Phật tử tại bản tự.

phap y3.JPG


Dâng hoa cúng dường tại lễ truyền pháp y cho Phật tử chùa An Lạc - Quảng Nam

Theo đó, HT.Thích Bảo Nghiêm đã nói về ý nghĩa của pháp y - giải thích cặn kẽ cho Phật tử hiểu về tinh tấn, nhẫn nhục, giải thoát của pháp y và có lời sách tấn Phật tử nên hành trì, gìn giữ theo đúng giáo luật.

Tối cùng ngày, ĐĐ.Thích Quảng Tiến, giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư đã thuyết giảng đến đạo tràng Phật tử TP.Hội An đề tài “Tịnh nghiệp đạo tràng”. Rất đông đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài TP.Hội An đã đến thính pháp.

phap y2.JPG


Thượng tọa trụ trì chùa An Lạc có đôi lời với Phật tử

phap y5.JPG
Phật tử thành tâm thọ nhận pháp y do TT.Thích Đồng Nguyện trao

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày