Lễ xuất gia 2 giới tử trong dịp rằm Trung thu tại chùa Từ Quang

(GNO-TPHCM): Sáng 04.10.2009 tại chùa Từ Quang - Gò Vấp đã tổ chức lễ thọ giới Sadi xuất gia cho 2 giới tử của chùa dưới sự chứng minh và tham dự của TT. Thích Minh Giác  là thầy tế dộ, cùng chư  tôn đức Tăng, Tu nữ và đông đảo Phật tử.

xuatgia_1_1.JPG
xuatgia_2_1.JPG
xuatgia_3_1.JPG
xuatgia_4_1.JPG
xuatgia_5_1.JPG
xuatgia_6_1.JPG
xuatgia_7.JPG

ĐĐ. Thích Minh Đức, trụ trì chù Từ Quang cho biết trong nhiều năm qua chùa đã tiếp nhận và giáo dưỡng 33 trẻ em (nhỏ nhất 4 tuổi) có hoàn cảnh cơ nhỡ vào chùa để tu học và xuất gia. Được biết, nhân ngày rằm Trung thu  chùa đã tặng 150 phần quà cho các thiếu nhi thuộc diện gia đình khó khăn trong khu vực P. 1 Quận GòVấp.                       

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày