Liên hoan phim Phật giáo thế giới lần thứ 15

Cảnh trong phim Phật giáo "Chuyến hành hương vĩ đại" - Ảnh minh họa
Cảnh trong phim Phật giáo "Chuyến hành hương vĩ đại" - Ảnh minh họa

GN - Nhân kỷ niệm Liên hoan phim Phật giáo thế giới lần thứ 15, Quỹ Phim Phật giáo sẽ phối hợp cùng Viện Phim California giới thiệu 15 bộ phim Phật giáo mới được phát hành trong thời gian gần đây đến từ 10 quốc gia trên thế giới. Mỗi bộ phim là một câu chuyện diệu kỳ với những góc nhìn khác nhau về Phật giáo.

Các bộ phim truyện đến từ Bhutan, Hà Lan và Thái Lan cùng những bộ phim tài liệu của Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc, Phần Lan, Ireland, Myanmar, Hà Lan và Mỹ sẽ cùng góp mặt để giới thiệu sự đa dạng, phong phú trong văn hóa, truyền thống và các phương thức thực tập của Phật giáo.

Liên hoan phim Phật giáo lần thứ 15 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 16-4 tại San Rafael, California. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 19g với việc công chiếu bộ phim “Ngay khi thế giới đang bừng cháy” (Even Though the Whole World Is Burning) của đạo diễn Stefan Schaefer.

Dịp này các nhà làm phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và khắp nước Mỹ sẽ cùng hiện diện và thảo luận với công chúng về nội dung các bộ phim. Các vị khách mời đặc biệt của sự kiện này bao gồm nhà văn Jane Hirshfield, nhà sản xuất phim Ellen Bruno, nhạc sĩ - nhà văn Wes Nisker.

Gia Trúc (tổng hợp từ WRN)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày