Liễu Quán số 2: Chuyên đề về 2 ngôi quốc tự ở cố đô

GNO - Hòa cùng không khí hân hoan kính mừng ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ, Trung tâm VHPG Liễu Quán tại Huế đã cho phát hành ấn phẩm Liễu Quán số 2. Theo đó, Ban Biên soạn đã dành chuyên trang đặc biệt đăng tải những nội dung, những suy niệm về ngày lễ Phật đản, về lời dạy Từ bi và Trí tuệ của Đức Phật qua các bài viết "Ngũ uẩn và Vô ngã" của HT.Thích Chơn Thiện; "Lễ Phật Đản dưới thời các chúa Nguyễn" của tác giả Thích Thanh Thắng...

files.php.jpg
Bìa ấn phẩm Liễu Quán số 2 - Mỹ thuật: HS.Mai Quế Vũ

Liễu Quán số 2 đăng tải những bài viết, những nội dung có giá trị, bổ ích qua các chuyên mục thường kỳ, với những cây viết quen thuộc như Thích Hải Ấn, Cao Huy Thuần, Hà Xuân Liêm, Nguyễn Phố, Nguyễn Hữu Thông, Trần Đình Sơn, Nguyễn Phúc Vĩnh Ba, Hải Trung, Trần Đức Anh Sơn, Nguyễn Đức Mạnh Tường, Nhụy Nguyên, Lê Đình Hùng, Lê Thọ Quốc; Đỗ Hồng Ngọc, Dương Đình Châu, Thích Không Nhiên - trang Văn hóa; Thích Thiện Quang, Nguyễn Anh Huy, Nguyên Cẩn - trang Di sản tư liệu; Cao Huy Hóa - Trên địa cầu xanh; Ngô Phương Từ - Phật giáo với khoa học; Nguyễn Đình Niên, Cung Thiêm, Trường Khánh, Đặng Ngọc Phú Hòa, Đinh Cường - trang Văn học Nghệ thuật; Thích Nguyên Tịnh, Hồ Thị Cẩm Hiền - Sen hàm tiếu; với sự cộng tác hình ảnh tư liệu của Nguyễn Văn Thịnh, Nguyễn Đình Niêm.

Nội dung đáng lưu ý trong số này là trang chuyên đề về hai ngôi quốc tự có vị trị rất lớn trong lịch sử và đời sống văn hoá, tâm linh của vùng đất Thừa Thiên Huế, đó là quốc tự Linh Mụ và Sùng Hoá.

Với dung lượng 128 trang (tăng 8 trang so với số 1), ấn phẩm Liễu Quán số 2 in ấn đẹp, trình bày trang nhã, là ấn phẩm đáng đọc và là món quà có ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè trong mùa Phật đản năm nay.

Liên hệ phát hành:

Tại Trung tâm VHPG Liễu Quán, 15A Lê Lợi, Huế (trong suốt tuần lễ Phật đản từ ngày 8 đến hết Rằm tháng tư Giáp Ngọ)

Tại TP.Hồ Chí Minh, liên lạc Nhà sách Hà Nội, 245 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.

Tại Hà Nội, Phòng phát hành chùa Quán Sứ, 73 phố Quán Sứ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày